Người mua đã 'khắt khe' hơn khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản đang trải qua giai đoạn mang tính thanh lọc cao khi khách hàng bắt đầu quan tâm nhiều đến uy tín, năng lực triển khai và quản lý dự án của chủ đầu tư.
Người mua đã 'khắt khe' hơn khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản

Batdongsan.com.vn vừa công bố Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản mới nhất. Báo cáo đo lường cảm nhận và kỳ vọng của hơn 1.000 người về triển vọng thị trường nửa cuối năm 2023. Theo đó, yếu tố hàng đầu khiến chủ đầu tư làm mất niềm tin khách hàng là chất lượng xây dựng và quản lý kém ở những dự án cũ (60%). Yếu tố thứ 2 là chậm tiến độ bàn giao (58%).

Trong khi đó, 3 yếu tố người mua chú trọng nhất khi lựa chọn chủ đầu tư là tiềm lực tài chính (57%), danh tiếng (45%) và chính sách bán hàng (43%). Ngoài ra, một bộ phận người tìm kiếm bất động sản có các yêu cầu "khắt khe" hơn. Chẳng hạn, 30% người tham gia khảo sát khẳng định họ quan tâm đến việc chủ đầu tư có chứng nhận xanh hoặc xây dựng bền vững hay không.

Ngược lại, chỉ có 20% cho biết họ đánh giá tầm vóc, năng lực chủ đầu tư qua những chứng nhận, giải thưởng đơn vị đó đạt được. Cùng với đó, có khoảng 19% người được hỏi cho rằng, việc thiếu giải thưởng, chứng nhận là yếu tố khiến người mua mất niềm tin vào chủ đầu tư dự án.

Các tin khác