Từ khóa: #Nguyễn Văn Nên

Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM họp định kỳ tháng 3-2023. Ảnh: VĂN MINH

TPHCM đưa vụ án liên quan đến F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo

(ĐTTCO)-Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM đã thống nhất vụ án liên quan đến CTCP Kinh doanh F88, vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số trung tâm đăng kiểm vào diện Ban Chỉ đạo tiếp tục theo dõi, chỉ đạo.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo sở, ngành bấm nút khởi công

8.200 tỷ đồng hồi sinh dòng kênh đen dài nhất TPHCM

(ĐTTCO) - Sáng 23-2, dự án Xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên với tổng mức đầu tư 8.200 tỷ đồng được khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2025 giúp chỉnh trang đô thị, cải thiện đời sống cho khoảng 2 triệu người dân trong lưu vực.
Nâng cao trách nhiệm công vụ

Nâng cao trách nhiệm công vụ

(ĐTTCO) - UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) đang hoàn tất các thủ tục để khởi công, đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thể dục thể thao và trường học… phục vụ người dân trên địa bàn, với nguồn kinh phí thực hiện khoảng 200 tỷ đồng từ việc vận dụng cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 54 của Quốc hội.
Diện mạo TP Thủ Đức (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thôi thúc khát vọng phát triển

(ĐTTCO)-Sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ của TPHCM trong năm 2022 sau tác động của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 có ý nghĩa đặc biệt, kiến tạo nền tảng cho TPHCM phấn đấu thực hiện mục tiêu kế hoạch 5 năm 2020-2025, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội đối với cả nước.
Phát huy tính năng động, sáng tạo vì lợi ích chung của TPHCM

Phát huy tính năng động, sáng tạo vì lợi ích chung của TPHCM

(ĐTTCO) - Nhân hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Báo SGGP giới thiệu những ý kiến tâm huyết của lãnh đạo TPHCM, các địa phương, đại biểu Quốc hội và người dân gửi gắm, kỳ vọng để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.
Nỗ lực để Metro 1 Bến Thành- Suối Tiên sớm đưa vào vận hành. (Ảnh: M.Q)

TP.HCM tạo đột phá để phát triển

(ĐTTCO)- TP.HCM đã phục hồi và phát triển kinh tế mạnh mẽ trong năm 2022. Để giữ vững đà tăng trưởng của mình, làm tốt vai trò của thành phố đầu tàu, động lực phát triển kinh tế của vùng và cả nước, TP.HCM sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để có các chính sách thông thoáng nhằm thực hiện các chỉ tiêu phát triển.
Một góc TPHCM. Ảnh: HUY ĐỨC

TPHCM sẵn sàng cho các bước đột phá

(ĐTTCO) - Câu chuyện về cơ chế phát triển TPHCM tưởng như rất cũ lại được bàn thảo, đặt ra đầy quyết liệt, nóng bỏng ở mọi cấp, mọi ngành. Có thể nói TPHCM đã sẵn sàng thí điểm những cơ chế, chính sách mới, vượt trội và đột phá nhất để tạo xung lực phát triển mới cho TP, toàn vùng kinh tế và cho cả nước.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cán bộ cần lấy kết quả hành động làm niềm vui lẽ sống của mình

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cán bộ cần lấy kết quả hành động làm niềm vui lẽ sống của mình

(ĐTTCO) - Trước công việc đồ sộ của TPHCM hiện nay, Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ: “Áp lực lắm! Áp lực này buộc chúng ta phải hành động. Chúng ta cần lấy kết quả hành động để làm niềm vui lẽ sống của mình. Chứ đừng coi áp lực đó là mệt mỏi, bởi vì mình làm việc cho người dân, cho xã hội”.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị dẫn đến tồn tại, hạn chế của năm 2022

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị dẫn đến tồn tại, hạn chế của năm 2022

(ĐTTCO) -  “Chúng ta phải phân tích, chỉ rõ những hạn chế của năm 2022 để làm rõ trách nhiệm của từng ngành, địa phương, cơ quan đơn vị. Từ đó, đề ra những giải pháp xác thực, cải thiện những hạn chế, tồn tại trong năm tới”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.
Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà và Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tại buổi làm việc

TPHCM xin thí điểm nhiều cơ chế về đất đai

(ĐTTCO) - Đó là những kiến nghị được Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nêu ra tại buổi làm việc sáng 18-10 của đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà với Thành ủy TP.HCM về một số nội dung cần tháo gỡ vướng mắc, hạn chế trong lĩnh vực đất đai, môi trường.