Nhà đầu tư mở mới trên 188.000 tài khoản, cao nhất kể từ tháng 7/2022

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục cho thấy diễn biến tích cực hơn so với các nước trong khu vực cả trong tháng Tám và kể từ đầu năm.
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục cho thấy diễn biến tích cực hơn so với các nước trong khu vực cả trong tháng Tám và kể từ đầu năm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục cho thấy diễn biến tích cực hơn so với các nước trong khu vực cả trong tháng Tám và kể từ đầu năm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước tính đến ngày 31/8 đạt trên 7.605.000 tài khoản. Riêng trong tháng Tám, số lượng mở mới là hơn 188.000 tài khoản và đây mức cao nhất kể từ tháng 7/2022.

Điều này cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến tích cực hơn so với các nước trong khu vực cả trong tháng Tám và kể từ đầu năm. Điều này đã góp phần vực lại niềm tin của các nhà đầu tư đối với thị trường.

Cụ thể, thị trường chứng khoán mặc xuất hiện áp lực chốt lời ngắn hạn cộng hưởng rủi ro tỷ giá khiến VN-Index diễn ra rung lắc mạnh trong tháng Tám. Song, chỉ số này đã hồi phục trở lại trên mốc tâm lý 1.200 điểm và đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng ở ngưỡng 1.224 điểm, gần như không thay đổi về điểm số so với cuối tháng Bảy.

Trên thị trường, các nhà đầu tư trong nước duy trì mua ròng cả tháng Tám với quy mô gần 3.400 tỷ đồng, trong khi nhóm nhà đầu nước ngoài bán ròng xấp xỉ 2.500 tỷ đồng.

Các đánh giá gần đây nhìn chung cho rằng trong quá trình tích lũy cho trung hạn, thị trường chứng khoán sẽ xuất hiện sự nổi trội của những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tích cực. Điều này hứa hẹn số lượng tài khoản chứng khoán mở mới khả năng sẽ tiếp tục tăng lên cùng với xu thế và triển vọng của thị trường.

Các tin khác