Nhà máy LEGO hơn 1 tỷ USD đi vào sản xuất trong năm 2024

(ĐTTCO) - Nhà máy LEGO hơn 1,3 tỷ USD tại Bình Dương sẽ đi vào sản xuất trong năm nay.

Biểu tượng của hãng đồ chơi Lego. (Ảnh: AFP)
Biểu tượng của hãng đồ chơi Lego. (Ảnh: AFP)

Tập đoàn LEGO đang hợp tác với các đối tác để đảm bảo việc kết nối lưới điện 110 kV và triển khai hệ thống năng lượng mặt trời phục vụ sản xuất, nhằm đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0. Điều này không chỉ là cam kết với sản xuất hiệu quả mà còn là sự đóng góp tích cực cho môi trường.

Nhà máy khởi công từ tháng 11/2022 tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 3, tỉnh Bình Dương, dự kiến xuất xưởng sản phẩm "Made in Vietnam" chất lượng cao trong nửa cuối năm 2024. Dự án này không chỉ là nguồn thu nhập lớn mà còn là nguồn việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đánh giá cao tiến độ triển khai dự án, qua đó tỉnh cam kết hỗ trợ, giải quyết mọi khó khăn để đảm bảo Tập đoàn LEGO có môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi nhất và đạt được kết quả cao nhất khi dự án đi vào vận hành.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền và doanh nghiệp không chỉ mang lại lợi ích kinh tế, mà còn cho thấy là bước tiến tích cực cho môi trường đầu tư ngày càng thuận lợi tại tỉnh Bình Dương.

Các tin khác