Từ khóa: #nhà máy lọc dầu

Sôi nổi mùa báo cáo thu nhập tại Phố Wall; Dầu trượt giá khi đồng USD mạnh lên

Sôi nổi mùa báo cáo thu nhập tại Phố Wall; Dầu trượt giá khi đồng USD mạnh lên

(ĐTTCO) – Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày thứ Tư (19/4) ít thay đổi khi mùa báo cáo thu nhập bắt đầu sôi nổi và các nhà đầu tư phân tích kết quả mới nhất từ các công ty bao gồm Netflix và Morgan Stanley. Giá dầu giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong hai tuần do lo ngại việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể hạn chế nhu cầu năng lượng ở nước tiêu dùng hàng đầu thế giới.
Trung Quốc ồ ạt nhập dầu Nga

Trung Quốc ồ ạt nhập dầu Nga

(ĐTTCO) - Sau khi mở cửa trở lại, Trung Quốc đã ồ ạt gia tăng nhập khẩu năng lượng của Nga, giúp nước này đạt mức xuất khẩu dầu thô và dầu nhiên liệu sang Hoa lục đạt kỷ lục mới.
Ảnh minh họa.

Dow “lao dốc” 1.100 điểm; Giá dầu đảo chiều, giảm hơn 2%

(ĐTTCO) - Dow Jones đã công bố khoản lỗ lớn nhất kể từ năm 2020 vào thứ Tư (18/5) sau khi một nhà bán lẻ lớn khác cảnh báo về áp lực chi phí gia tăng, xác nhận mối lo ngại tồi tệ nhất của các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng và khơi dậy đợt bán tháo năm 2022 tàn bạo. Giá dầu đã đảo chiều và giảm hơn 2% sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng, giảm bớt lo lắng về sự suy giảm nguồn cung và khi các nhà giao dịch nhận ra tín hiệu về sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.
Linh hoạt điều hành xăng dầu trong tình hình mới

Linh hoạt điều hành xăng dầu trong tình hình mới

(ĐTTCO)- Với tình hình kinh doanh xăng dầu hiện nay, cách tính giá cơ sở đang áp dụng xem ra không còn phù hợp nữa, cần sửa đổi trên cơ sở các yếu tố chi phí hình thành từ 2 nguồn trong nước là Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn và Dung Quất, cùng với nguồn nhập khẩu, để đảm bảo ổn định tình hình kinh doanh, cũng như đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu ổn định. 
Những cổ phiếu một thời…: PVE - Niềm tin bị đánh mất

Những cổ phiếu một thời…: PVE - Niềm tin bị đánh mất

(ĐTTCO) - Tổng CTCP Tư vấn thiết kế dầu khí (PVE) là một trong những tổng công ty đầu tiên của ngành dầu khí niêm yết trên sàn HNX. Tuy nhiên, thay vì hướng tới sự minh bạch trên TTCK, PVE liên tục sai phạm về công bố thông tin (CBTT), và kết thúc là quyết định hủy niêm yết bắt buộc sau hơn 12 năm góp mặt trên HNX.

Doanh nghiệp niêm yết đối diện khó khăn

Doanh nghiệp niêm yết đối diện khó khăn

(ĐTTCO) - Covid-19 đang khiến các nền kinh tế trên thế giới gần như bị đình trệ, thậm chí có thể dẫn đến “cú sốc” cầu trong ngắn hạn. Hoạt động kinh tế chậm lại sẽ tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) niêm yết trong năm 2020.

Sự thật đằng sau giá dầu âm

Sự thật đằng sau giá dầu âm

(ĐTTCO) - Thị trường dầu mỏ tương lai của Mỹ hôm 20-4 đã chứng kiến biến động giá chưa từng có khi giá hợp đồng tương lai dầu WTI lần đầu tiên trong lịch sử rơi xuống mức âm. Cụ thể, các hợp đồng dầu giao tháng 5-2020 có lúc giảm xuống -40,32 USD/thùng và sau đó đóng cửa ngày ở mức -37,63 USD/thùng.
Iran và Venezuela thúc đẩy hợp tác

Iran và Venezuela thúc đẩy hợp tác

(ĐTTCO) - Truyền thông Iran ngày 14-4 đưa tin, Tổng thống nước này Hassan Rouhani và người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).