Nhận định CK 8-4: Sẽ rung lắc nhẹ

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/4/2016, VN-Index tăng 3,81 điểm lên 571,6 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,38 điểm lên 79,7 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/4.

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/4/2016, VN-Index tăng 3,81 điểm lên 571,6 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,38 điểm lên 79,7 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/4.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Nhịp tăng chưa bền vững

“BVSC đánh giá động lực tăng điểm nhịp này chưa thực sự bền vững khi đà tăng chủ yếu xuất phát từ diễn biến tích cực đột biến ở 1 số mã blue-chips chi phối thị trường như VNM, GAS... Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng trung bình đối với danh mục trung, dài hạn.

Danh mục ngắn hạn sau khi được khuyến nghị mua vào ở các phiên cuối tuần trước có thể xem xét bán ra một phần ở các phiên thị trường tăng điểm”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Đà tăng có thể được tiếp tục

“Tâm lý thị trường vẫn khá tích cực, thể hiện qua lực mua phục hồi tại thời điểm VN-Index nhúng xuống giữa phiên. Đà tăng có thể tiếp tục được duy trì trong phiên tới.

Nhà đầu tư có thể thực hiện mua mới khi thị trường chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 570”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

Ưu tiên nắm giữ tiền

“Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng, đi kèm với đó thanh khoản cũng phần nào được cải thiện. Tuy nhiên áp lực chốt lời vẫn có thể xuất hiện trong những phiên tới. Thị trường nhiều khả năng sẽ tích lũy tại vùng giá hiện tại trong bối cảnh thiếu những thông tin hỗ trợ đủ mạnh giúp thị trường tiếp tục bật tăng.

Chúng tôi duy tri quan điểm ưu tiên nắm giữ tiền mặt tại thời điểm hiện tại, tiếp tục theo dõi diễn biến dòng tiền trong những phiên tới”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC

Sẽ rung lắc nhẹ

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc nhẹ trong phiên 8/4/2016. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn vẫn tiếp tục gia tăng ở các mức gia cao và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư không nên bán ra ở thời điểm hiện tại và xu hướng tăng vẫn tiếp tục duy trì trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ giảm lên tăng và duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự của hệ thống ở mức 80.16 cho nên chúng tôi đánh giá dòng tiền sẽ tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu Largecaps.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới vào các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Hạn chế mua đuổi giá

“Thị trường hồi phục ba phiên liên tiếp nhưng khối lượng giao dịch đang ở mức thấp, chưa thu hút dòng tiền. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang tiếp cận lại ngưỡng kháng cự cũ nên nhà đầu tư cần thận trọng quan sát và chưa vội tăng tỷ trọng cổ phiếu, việc cơ cấu danh mục cũng hạn chế việc mua đuổi giá”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin khác