Nhận định giá vàng và Bitcoin từ ngày 15/4 đến 19/4

(ĐTTCO) - Tuần qua, giá vàng thế giới tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới. Trong khi Bitcoin lao dốc xuống gần mốc 60.000 USD. Diễn biến giá vàng và Bitcoin trong tuần này sẽ như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Nhận định giá vàng và Bitcoin từ ngày 15/4 đến 19/4

Trước hết, giá vàng thế giới tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào tuần qua giữa căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng ở Trung Đông.

Theo khảo sát của Kitco News với các chuyên gia Phố Wall và Phố Main, giá vàng thế giới được cho sẽ còn tiếp tục leo cao trong tuần này.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, cho biết: giá vàng đang đang rơi vào mức quá mua trong tình hình hiện tại. Chỉ số USD Index đang hỗ trợ đà tăng, mọi thứ diễn ra theo quy luật thị trường là không đi ngược xu hướng.

Darin Newsom nói: “Điều quan trọng là người mua tiếp tục thấy giá trị của vàng mặc dù cả giá vàng giao ngay và hợp đồng tương lai đều đạt mức cao mới”.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, kết luận: “Tuần qua, giá vàng đã kết thúc một cách mạnh mẽ. Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần này”.

Frank McGhee, người đứng đầu về kim loại quý tại Alliance Financial, chia sẻ: dù trước đây nghi ngờ về đợt phục hồi của giá vàng, nhưng hiện tại, ông tin giá vàng sẽ còn lên cao vì yếu tố xung đột địa chính trị trên thế giới.

Frank McGhee nói: “Chúng ta đang ở trong một hoàn cảnh kinh tế thực sự kỳ lạ, nghe có vẻ phi logic, nhưng giá vàng và giá USD lại biến động cùng chiều. Trở lại những năm 70, khi giá vàng tăng vọt, đồng đôla tăng giá lại vô hình trung hỗ trợ vàng. Hiện Mỹ đã trở lại là nhà xuất khẩu ròng dầu mỏ, và do đó, giá dầu thô tăng lên, giá USD sẽ tăng theo. Những gì bạn biết về cách thị trường hoạt động hiện đều ném vào sọt rác".

Ông McGhee đánh giá, giá USD và giá vàng đều là nơi trú ẩn tài sản khi lo ngại dần tăng trên toàn cầu: "Khi người ta nhận ra rủi ro, giá USD và giá vàng sẽ có động thái tăng giá rất mạnh mẽ".

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát của Kitco News với hầu hết là đánh giá lạc quan về giá vàng. 9 chuyên gia, tương đương 83%, dự kiến ​​giá vàng thậm chí còn tăng cao hơn vào tuần này. Trong khi 2 nhà phân tích còn lại, chiếm 17%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Không ai nghĩ, giá vàng sẽ giữ nguyên ở mức hiện tại.

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục tăng vào tuần này.

Stanley cho biết: “Nhu cầu vàng đang rất lớn và tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ thay đổi ngay bây giờ. Từ góc độ vĩ mô, tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy là kỳ vọng Fed sẽ duy trì quan điểm ôn hòa ngay cả sau những gì đã thể hiện trong chỉ số CPI tuần qua. Tôi không mong đợi điều đó sẽ thay đổi và điều đó có thể mở ra cơ hội cho giá vàng cao hơn nữa”.

Sau khi tin đồn trở thành sự thật và Iran tấn công Israel bằng máy bay không người lái, thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã có sự sụt giảm lớn.

Theo dữ liệu thu được từ Binance, giá Bitcoin đã giảm xuống mức 60.600 USD. Mức độ suy giảm lên tới 7%.

Sau khi giá Bitcoin giảm đột ngột, hai nhà phân tích huyền thoại Peter Schiff và Peter Brandt đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của họ về giá Bitcoin.

Các nhà phân tích Peter Schiff và Peter Brandt đã đưa ra tuyên bố sau khi giá Bitcoin giảm đột ngột.

Peter Schiff, người được biết đến là người phản đối Bitcoin, đã đề cập đến việc giá BTC giảm xuống gần mốc 60.000 USD. Theo nhà phân tích, ở mức giá hiện tại, BTC tương ứng với 26 ounce vàng.

Tuy nhiên, Schiff nhắc nhở rằng ở mức cao nhất mọi thời đại cách đây 2,5 năm, giá trị của 1 BTC tương đương với 37 ounce vàng và tuyên bố rằng mức giảm giá thực sự của giá BTC là khoảng 30%.

Schiff lập luận rằng Bitcoin rõ ràng đang ở trong một thị trường downtrend so với vàng thật.

Mặt khác, Peter Brandt, người có thái độ thân thiện với tiền điện tử, đã đánh giá sự sụt giảm giá BTC gần đây.

Brandt đề cập đến sự thăng trầm liên tục của giá Bitcoin và sau đó là một đợt bùng nổ lớn. Brandt đặt câu hỏi liệu sự gia tăng như vậy có xảy ra lần nữa hay không và ông ám chỉ rằng bùng nổ có thể xảy ra.

Các tin khác