Nhận định TTCK tuần từ 18 đến 22-6

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 18 đến 22-6. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 18 đến 22-6. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Chứng khoán Sài Gòn – SSI:
Vẫn còn đà tăng phục hồi

“VN-Index có phiên tăng điểm hồi phục mạnh sau chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp. Chốt phiên, chỉ số tăng 7,81 điểm (+1,84%) lên mốc 433,09 điểm với 176 mã tăng giá, 72 mã giữ tham chiếu và 64 mã giảm giá. Tăng điểm trong cả phiên giao dịch với lực cầu tăng dần trong cả phiên và dàn trải ở khá nhiều mã cổ phiếu giúp cho chỉ số tăng điểm mạnh.

Cúng tôi cho rằng, đà tăng hồi phục nhiều khả năng vẫn tiếp diễn vào các phiên đầu tuần tới. Vùng kháng cự kế tiếp ở mức 435 -442 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng cần chú ý đà hồi phục phải tiếp tục giữ được khối lượng giao dịch cao đáng kể để duy trì cho xu thế hiện tại”.

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC:
Thị trường có thể sẽ phân hóa

“Hai sàn đảo chiều tăng điểm với khối lượng được cải thiện mạnh so với phiên hôm qua. Diễn biến cuối phiên cho thấy lực cầu dường như đã có sự chuẩn bị để cân đối lại lực cung từ phía nhà đầu tư nước ngoài. Sau phiên hôm nay, nhiều khả năng danh mục của các quỹ ETF đã được cơ cấu xong, diễn biến bán ròng của khối ngoại sẽ không còn tạo sức ép lớn với thị trường như tuần vừa qua.

Còn tại sàn HNX, diễn  biến có phần trầm lắng hơn khi giao dịch không có sự góp mặt của nhà đầu tư nước ngoài. Các mã có tính đầu cơ cao như VCG, PVX, VND, KLS… tuy có diễn biến tích cực, nhưng cung giá cao vẫn còn lớn khiến các mã này không thể đóng cửa ở mức giá trần.

Trong tuần tới, thị trường sẽ chịu tác động từ các thông tin liên quan tới chính sách kinh tế mà Quốc hội có thể thông qua, bên cạnh đó là dự báo về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Những thông tin này khiến thị trường có thể phân hóa, tuy nhiên chúng tôi cho rằng xu hướng đi ngang hiện vẫn chưa bị phá vỡ. Nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng và tránh mua đuổi giá cao trong phiên đầu tuần tới”.

Chứng khoán FPT – FPTS:
Sẽ có những tín hiệu lạc quan hơn

“Phiên giao dịch cuối tuần đã diễn ra khá sôi động với nỗ lực đánh lên tích cực từ phía các cổ phiếu chủ chốt. Đóng cửa với sắc xanh trên cả hai sàn, HNX-Index và VN-Index đã gần như lấy lại được số điểm đã để mất kể từ đầu tuần.

Thanh khoản được cải thiện, không khi giao dịch hào hứng trở lại cho thấy tâm lý đầu tư đã bắt đầu tích cực hơn sau hơn một tuần đi ngang – giằng co của các chỉ số. Cùng với tâm lý lạc quan từ các nhà đầu tư nội, khối ngoại trong phiên hôm nay cũng trở lại mua ròng trên một số cổ phiếu chủ chốt đã góp phần cùng cố cho diễn biến hồi phục của thị trường.

Mặc dù thông tin tích cực hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện nhưng diễn biến hồi phục của thị trường chứng khoán thế giới và kỳ vọng vào việc tái cơ cấu của các quỹ ETF đã kết thúc khiến cho đà tăng điểm của thị trường phiên này mang tín hiệu khá tích cực.

Với kỳ vọng về sự xuất hiện thông tin CPI tích cực trong thời gian tới thì khả năng cao thị trường sẽ có những tín hiệu lạc quan hơn trong tuần giao dịch tiếp theo. Theo đó, trong các phiên tới, nếu thanh khoản tiếp tục được cải thiện theo đà tăng của chỉ số thì nhà đầu tư nên xem xét tăng tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ”.

Chứng khoán Woori CBV:
Bán ra nếu giá điều chỉnh quá mức

“Những phát biểu của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào sáng 15/6 về việc bơm khoảng 1 tỷ USD mỗi tháng vào nền kinh tế từ nay đến hết năm để hỗ trợ doanh nghiệp đã gây hiệu ứng khá tốt đối với cả 2 sàn.

Hàng loạt bluechip được đánh lên đồng loạt vào cuối phiên như DPM, OGC, MSN, BVH, VCB, PVX, VCG… nhờ dòng vốn khối ngoại, nhưng cũng có một số mã bị dìm giá mạnh như STB, CTG, REE… Nổi trội có STB đã có lúc giá ước tính xuống tận giá sàn, và khối lượng giao dịch phiên ATC đã chiếm hơn 1 nửa khối cả phiên.

Về phương diện kỹ thuật, phiên giao dịch ngày 15-6 thị trường đã có sự hồi phục khi về gần ngưỡng hỗ trợ mạnh, và giúp ngưỡng này trở thành ngưỡng an toàn trong thời gian gần đây. Do đó, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ quan điểm như những phiên trước đó là bán ra nếu giá điều chỉnh quá mức cho phép, và chỉ thêm vào khi danh mục đã tạo lợi nhuận.

Ngoài ra, về xu hướng dài hơn, nếu như thanh khoản tiếp tục duy trì cùng đà tăng ở những phiên sắp tới thì thị trường mới có đà để hình thành một sóng hồi phục đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, và ngược lại, trạng thái sideway vẫn tiếp diễn khi thanh khoản không được cải thiện”.

Các tin khác