Nhiều du khách Ấn Độ quan tâm các điểm đến tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Hiện nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Ấn Độ đang rất cao do bị kìm nén bởi dịch bệnh và nhiều khách Ấn Độ cũng quan tâm các điểm đến tại Việt Nam.
Nhiều du khách Ấn Độ quan tâm các điểm đến tại Việt Nam
Đó là chia sẻ của ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tại Hội nghị Xúc tiến lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức chiều 17-8. 
Theo thống kê vào năm 2019 - trước khi dịch Covid-19 bùng phát, có khoảng 20 triệu lượt khách Ấn Độ đi du lịch nước ngoài nhưng mới có khoảng 170.000 lượt khách đến Việt Nam. Con số cho thấy dư địa thị trường khách Ấn Độ là rất lớn.
Hiện Ấn Độ đứng thứ 16 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có khách quốc tế vào Việt Nam. Ở chiều ngược lại, có khoảng 50.000 khách Việt qua Ấn Độ du lịch.
Ông Pranay Verma đánh giá con số này còn khá khiêm tốn không thể hiện hết tầm vóc của mối quan hệ 2 nước. Lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam có thể tăng lên cao hơn trong thời gian tới với những giải pháp kết nối cụ thể giữa 2 thị trường.
Đồng tình với nhận định này, ông Phạm Văn Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cũng cho rằng Việt Nam và Ấn Độ là hai quốc gia có mối quan hệ gắn bó, có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, hai nước còn có những tiềm năng rất to lớn có thể bổ sung cho nhau trong quá trình hợp tác, phát triển, trong đó có lĩnh vực du lịch. Hiện hoạt động trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ còn nhiều dư địa để phát triển.
Theo ông Thủy, hội nghị xúc tiến du lịch lần này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Ấn Độ chia sẻ thông tin, tiến tới hợp tác kinh doanh, cùng nhau phát triển du lịch hai chiều giữa hai nước.
Hiện nay, Việt Nam và Ấn Độ đã hoàn toàn mở cửa các hoạt động du lịch và tạo điều kiện thuận lợi đón khách như áp dụng chính sách visa điện tử, thủ tục xuất cảnh đơn giản, công nhận hộ chiếu vaccine, mở đường bay thẳng hơn 60 chuyến bay mỗi tuần giữa hai nước… đây là những điều kiện lý tưởng để thúc đẩy du lịch hai nước.

Để tiếp tục tăng cường hoạt động xúc tiến phát triển du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ, Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị cơ quan du lịch quốc gia Ấn Độ, cơ quan ngoại giao Ấn Độ tại Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch và các cơ quan hữu quan Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thủ tục cấp thị thực, phòng, chống dịch Covid-19 và điều kiện liên quan để khách hai nước du lịch qua lại lẫn nhau.

Đồng thời, Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các doanh nghiệp du lịch hai nước đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, kịp thời kiến nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh trao đổi khách giữa hai nước.

Các tin khác