Nhiều gầm cầu tại TPHCM bị biến thành bãi rác

(ĐTTCO) - Bị lấn chiếm làm nơi ở tạm, buôn bán hoặc biến thành bãi rác tự phát… là tình trạng đang diễn ra ở nhiều gầm cầu của TP Hồ Chí Minh.
Nhiều gầm cầu tại TPHCM bị biến thành bãi rác

Thực trạng trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh môi trường và an toàn cháy nổ. Mặc dù người dân ở xung quanh đều phát hiện ra những nguy cơ nhưng chính quyền ở cơ sở vẫn không giải quyết dứt điểm được.

Tại gầm cầu Bình Lợi, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, rác đóng thành từng bao chất đầy trụ cầu. Từ rác sinh hoạt, rác công trình giao thông đến rác thải xây dựng đều tập trung tại đây.

Các trụ cầu đen xì bởi khói là những gì còn sót lại sau những lần đốt rác. Rác cũ chưa cháy hết, rác mới đã được thêm vào. Không những vậy, gầm cầu còn là điểm tập kết vật tư, kinh doanh nước giải khát.

Biến thành tiệm tạp hóa, chỗ nuôi gà, để xe và cất giữ mọi vật dụng sinh hoạt hàng ngày là tình trạng tại gầm cầu Chữ Y, phía quận 8. Người dân khu vực này cho biết, những người trú ở gầm cầu này từ nơi khác tới và không thấy họ đi làm.

Theo Sở Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm quản lý chính. Trước đó, Sở đã có nhiều văn bản gửi các địa phương đề nghị xử lý, không để xảy ra các trường hợp vi phạm.

Để quản lý và bảo vệ cấu kết hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Sở Xây dựng tăng cường mảng xanh nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, hạn chế tình trạng lấn chiếm phần đất dưới gầm cầu.

Các tin khác