Nhiều người liệt dây thần kinh, méo miệng vì rét kéo dài

(ĐTTCO) - Mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng nhiều bệnh viện ở Hà Nội vẫn rất đông người dân tới khám, chữa bệnh do ảnh hưởng của thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày qua.

Nhiều người liệt dây thần kinh, méo miệng vì rét kéo dài

Tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đang tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị méo miệng, liệt miệng do liệt dây thần kinh số 7. Bác sĩ Đoàn Văn Phúc, Trưởng khoa Thần Kinh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang, cho biết, có đến 80% nguyên nhân gây ra tình trạng liệt miệng, méo miệng là do chủ quan, không giữ ấm cơ thể trong thời tiết rét đậm, rét hại.

Trong khi đó, số bệnh nhân bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp… phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội cũng tăng hơn bình thường.

Trước tình hình rét đậm, rét hại còn kéo dài, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tăng cường công tác phòng chống rét cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Các bệnh viện phải bảo đảm bố trí đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, đủ giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp như: các bệnh tim mạch, đột quỵ, viêm đường hô hấp cấp… có nguy cơ xảy ra nhiều hơn trong thời tiết giá lạnh.

Đồng thời, cần đảm bảo có đủ chăn đệm, lò sưởi và phương tiện giữ nhiệt độ phù hợp để phòng chống rét cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Mặt khác, thực hiện phòng chống rét cho người nhà người bệnh hợp lý, không để nằm ngoài hành lang hoặc ghế đá ngoài trời, gây nguy hại đến sức khỏe.

Các tin khác