Nhộn nhịp mua sắm ngày vía Thần tài

(ĐTTCO)- Theo đánh giá của một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, trang sức thì thị trường mua sắm vàng thần tài 2023 có nhiều thay đổi trong đó người mua có quan điểm mới trong việc xin vía Thần tài đầu năm. 
Nhộn nhịp mua sắm ngày vía Thần tài

Khác với mọi năm người dân tập trung xin vía Thần tài vào mùng 10 âm lịch, năm nay người dân đi mua sắm sớm hơn. Cụ thể, theo ghi nhận tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của PNJ, khách đã bắt đầu "hái lộc" thần tài từ mùng 8, mùng 9. Ngoài ra không chỉ chọn mua sắm trực tiếp tại cửa hàng mà khách hàng đã thay đổi phương thức bằng cách mua sắm online, đặt hàng sẵn tại nhà, sau đó mới ra cửa hàng để nhận sản phẩm.

Dịp Thần tài năm nay, PNJ mang đến thông điệp " Thần tài gõ cửa - Phát lộc khai xuân" cùng các sản phẩm được chăm chút, truyền tải nhiều ý nghĩa, những thiết kế mang tính biểu tượng linh vật của năm.

Đại diện thương hiệu cho biết, mỗi năm, PNJ đều sáng tạo những thiết kế riêng dành tặng phái đẹp dịp xuân mới. Bộ sưu tập dành cho dịp Tết Quý Mão năm nay của PNJ mang hình tượng chú mèo vàng "quý nhân" với mong ước mang lại cát tường, thịnh vượng cho người sở hữu. Ngoài ra, PNJ còn có các set vàng Tài Lộc với thiết kế theo từng năm, kiểu dáng và mẫu mã độc đáo.

Trong dịp này, PNJ cũng đã mang đến game “Thử thách lắc tài lộc” với 100% nhận lộc khai xuân. Dịp này, hệ thống cửa hàng PNJ mở cửa từ 6:00 đến 23:00 và linh hoạt nhiều hình thức thanh toán, trả góp với lãi suất 0%.

Ghi nhận thêm vào sáng mùng 10 tại nhiều cửa hàng của các công ty như Bảo Tín Minh Châu hay DOJI lượng khách đến mua vàng cũng khá tấp nập. Phía Bảo Tín Minh Châu cho biết đón lộc Thần tài 2023, công ty đã chuẩn bị rất nhiều sản phẩm vàng và trang sức mang biểu tượng của may mắn, tài lộc, tốt lành gồm các bản vị vàng may mắn, phú quý, phát tài, phát lộc như tượng vàng thần tài-khai Xuân đại phát, tượng linh giáp mèo vàng chiêu tài, hút lộc …

Tương tự, DOJI bố trí nhiều gian hàng với mỗi gian là sự lựa chọn và bày đặc sản hoặc vật phẩm tượng trưng cho ngày Tết như kim tiền đại cát-dịch vụ ngân hàng TPBank, kim gia thịnh vượng-quà tặng vàng kim bảo phúc, kim bảo phát tài-trang sức vàng 24K, kim cổ trường niên-đồ cổ dát vàng, kim nhân quý thạch-trưng bày các loại đá quý, kim vị tinh hoa-phục vụ ẩm thực chủ đề "vàng," kim nhan an phúc-mỹ phẩm từ thiên nhiên, kim tuệ hiển vinh-sách hay hội tụ kho tàng kiến thức quý giá.

Năm nay những sản phẩm mang hình tượng linh vật mèo thu hút được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cũng rất linh hoạt trong các phương thức mua sắm và thanh toán để thuận lợi nhất cho người tiêu dùng.

Cùng với các cửa hàng của các doanh nghiệp lớn, tại nhiều cửa hàng kinh doanh trang sức, vàng lẻ cũng tấp nập người dân đến mua vàng lấy may ngày vía Thần tài. Thực tế cho thấy trong văn hóa của phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, vàng biểu thị cho những giá trị tốt đẹp, đại diện cho phú quý, sung túc và may mắn. Do vậy, ngày vía Thần Tài luôn là ngày quan trọng của năm đối với những người kinh doanh, buôn bán...

Các tin khác