Từ khóa: #nộp thuế

Nhiều trường hợp “dở khóc, dở cười” vì thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Ảnh minh họa: KT

'Dở khóc, dở cười' vì thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: Lỗi do đâu?

(ĐTTCO)-Nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất là một trong những nghĩa vụ mà người sử dụng đất cần thực hiện trong quá trình sử dụng đất. Tuy nhiên, ngay tại Thủ đô Hà Nội, không ít trường hợp lại đang 'dở khóc dở cười' vì những bất cập trong việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp này.
Bán hàng online càng bùng nổ, càng bát nháo

Bán hàng online càng bùng nổ, càng bát nháo

(ĐTTCO) - Chuyện hàng giả, nhái, kém chất lượng tràn lan trên các kênh bán hàng online không phải mới. Nhưng khi kênh bán hàng này ngày càng bùng nổ, các chiêu thức lừa đảo, cạnh tranh theo kiểu “sát phạt” nhau càng tinh vi hơn. Trong khi đó, việc quản lý chất lượng vẫn bị bỏ ngỏ.
Loại hình quảng cáo và bán hàng xuất hiện trên YouTube rất nhiều, nhưng đăng ký thuế rất ít.

Thuế từ quảng cáo Youtube: Thất thu rất lớn

(ĐTTCO) - Ước tính mỗi năm Việt Nam thất thu hơn 80% số thuế phải thu từ 2 “ông lớn” Google và Facebook. Như trên nền tảng Youtube của Google, cho đến nay cơ quan thuế vẫn chưa thể kiểm soát và thu đủ số thuế từ các kênh có quảng cáo và có doanh thu “khủng”.
Thất thu Thuế Thương mại điện tử do hành lang pháp lý chưa hoàn thiện

Thất thu Thuế Thương mại điện tử do hành lang pháp lý chưa hoàn thiện

(ĐTTCO) - Theo LS. NGUYỄN THANH HÀ, Chủ tịch Công ty Luật SB Law, để chống thất thu thuế từ các hoạt động TMĐT và kinh doanh công nghệ, Chính phủ cần sớm rà soát, bổ sung hoàn thiện các quy định pháp luật về thuế đối với giao dịch điện tử, nhằm giúp việc kê khai nộp thuế được thuận tiện. Đồng thời, tăng cường khả năng kiểm soát và ngăn ngừa các hành vi trốn thuế của các tổ chức, cá nhân có thu nhập từ hoạt động TMĐT.
“Nội luật hóa” thuế tối thiểu toàn cầu: Không thể chậm chân

“Nội luật hóa” thuế tối thiểu toàn cầu: Không thể chậm chân

(ĐTTCO) - Tháng 10-2021, Việt Nam cùng với hơn 135 quốc gia khác tham gia Công ước đa phương, về thực hiện các biện pháp liên quan đến Hiệp định nhằm ngăn ngừa xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển dịch lợi nhuận (MLI). Khởi xướng bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), quy tắc thuế mới này là cột mốc quan trọng cho sự phối hợp thực thi thuế giữa các quốc gia.
Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 (https://mof.gov.vn/webcenter/portal/btcvn/pages_r/cd/du-thao-van-ban/du-thao-dang-lay-y-kien).