Novaland và những dự án chiến lược

Ngày 26-12-2014, Tập đoàn Novaland đã chính thức ký kết với CTCP Đầu tư địa ốc Hưng Phú hợp tác phát triển dự án Khu nhà ở quy mô 5ha, tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng tại phường Phước Long B, quận 9, TPHCM. Một lần nữa Novaland thể hiện tầm nhìn chiến lược phát triển và đầu tư các dự án BĐS.

Ngày 26-12-2014, Tập đoàn Novaland đã chính thức ký kết với CTCP Đầu tư địa ốc Hưng Phú hợp tác phát triển dự án Khu nhà ở quy mô 5ha, tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng tại phường Phước Long B, quận 9, TPHCM. Một lần nữa Novaland thể hiện tầm nhìn chiến lược phát triển và đầu tư các dự án BĐS.

Hướng về phía Đông

Chính quyền TPHCM và Trung ương cũng như các nhà làm quy hoạch đã có tầm nhìn chiến lược khi kiến tạo một đô thị theo hướng không gian mở tại khu vực phía Đông TP (bao gồm quận 9 và Thủ Đức) để kết nối với các tỉnh Đông Nam bộ cũng như Đà Lạt, Vũng Tàu và rộng hơn nữa là các quốc gia trong khu vực thông qua sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai không xa.

Minh chứng là hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được xây dựng trong thời gian qua, như đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Vành đai, cầu, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, mở rộng Xa lộ Hà Nội… Đồng thời, dự kiến cầu Rạch Chiếc 2 nối đường Vành đai 2 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015, nối liền trục đường khu đô thị mới này xuyên qua khu công nghệ cao và nút giao thông trạm 2 thông ra Xa lộ Hà Nội. Thiên nhiên khu vực này còn khá nhiều sông, kênh, rạch, dừa, đước… là điều kiện lý tưởng để các kiến trúc sư, chủ đầu tư xây dựng những dự án có môi trường sống gần gũi với thiên nhiên.

Ông Phan Thành Huy (phải), Tổng giám đốc Novaland, và ông Nguyễn Anh Khiêm (trái), Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư BĐS Hưng Phú, ký kết hợp tác phát triển dự án.

Ông Phan Thành Huy (phải), Tổng giám đốc Novaland, và ông Nguyễn
Anh Khiêm (trái), Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư BĐS Hưng Phú,
ký kết hợp tác phát triển dự án.

Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông nói trên sau khi được đưa vào sử dụng đã khiến khu Đông TPHCM trở thành điểm nóng của thị trường BĐS. Ngoài ra, sự đầu tư của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Intel và đặc biệt là Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) vừa được Chính phủ Việt Nam chấp thuận đầu tư vào khu công nghệ cao (quận 9) với giá trị lên đến 1,4  tỷ USD - một trong những thương vụ thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất Việt Nam trong năm 2014 - việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng khu vực này càng được chú trọng hơn nữa.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, cho biết khu vực phía Đông TP đang đứng trước cơ hội phát triển hơn bao giờ hết, nếu lấy quận 9 làm tâm quay bán kính 30km, nơi đây là tâm điểm phát triển của khu vực Đông Nam bộ.

Khu nhà ở Novaland ký kết với Hưng Phú là giai đoạn 2 của dự án được liên doanh bởi Tập đoàn Novaland và Công ty Hưng Phú để xây dựng khu nhà ở thấp tầng cao cấp. (Trước đó, triển khai giai đoạn 1, Hưng Phú đã liên doanh với Tập đoàn Keppel Land để phát triển dự án Riviera Cove).

Sự kiện này đã cho thấy Novaland tiếp tục thực hiện chiến lược tiên phong của mình trong việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới vào những dự án độc đáo, nổi bật, thể hiện một thương hiệu Việt đẳng cấp, uy tín, thấu hiểu và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, liên tục tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng bền vững theo thời gian.

Đa dạng sản phẩm, đáp ứng thị trường

Cũng tại sự kiện trên, Novaland đã giới thiệu 15 dự án đang đầu tư và phát triển, đặc biệt công bố nhiều dự án mới thỏa mãn nhu cầu đa dạng của thị trường hiện nay. Theo đó, Novaland giới thiệu đến khách hàng nhiều dự án có vị trí đắc địa, tọa lạc tại trung tâm các quận trọng điểm của TPHCM như quận 2, 4, 6, Phú Nhuận, bao gồm các dự án The Sun Avenue  tại giao lộ giữa Đại lộ Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống; RiverGate và The Tresor ở số 151-155 và 39 Bến Vân Đồn, quận 4; Lucky Palace số 50 Phan Văn Khỏe, quận 6; Orchard Garden số 128 Hồng Hà, quận Phú Nhuận và GardenGate số 8 Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận. (Riêng Orchard Gardern và GardenGate là 2 dự án nằm ngay sát bên Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận với diện tích khoảng 4.500m2). Tổng mức đầu tư các dự án trên khoảng 4.000 tỷ đồng, trong đó riêng dự án RiverGate có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Cho đến nay, phần lớn sản phẩm của các dự án Novaland giới thiệu ra thị trường chủ yếu là những căn hộ để ở hoặc cho thuê. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng thị trường đã dần dịch chuyển sang những dự án phức hợp đa chức năng: căn hộ để ở, văn phòng làm việc, địa điểm kinh doanh. Với mô hình “Chợ Bến Thành 2” tại RiverGate và “Chợ An Đông 2” tại Lucky Palace, khi ra mắt giá trị giao dịch chỉ từ vài trăm triệu đồng/lô thương mại, nhưng giá trị đầu tư sẽ gia tăng vượt trội theo cấp số nhân khi chính thức đi vào hoạt động.

Điều này đã được minh chứng đầy ấn tượng qua giá trị chuyển nhượng khủng của các sạp hàng kinh doanh tại chợ Bến Thành và Trung tâm thương mại An Đông, khi giá trị này đã được tăng lên gấp nhiều lần so với giá trị đầu tư ban đầu. Chính vì vậy, 2 dự án Lucky Palace “Chợ An Đông 2” và RiverGate “Chợ Bến Thành 2” hiện đang thu hút nguồn đầu tư mạnh mẽ từ thị trường.

Ngoài ra, Novaland tiếp tục khai thác thị trường mới với mô hình office-tel (office + hotel) tiềm năng và được sự quan tâm của đối tượng khách hàng là các nhà đầu tư. Đây là mô hình phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại, năng động của TPHCM với công năng sử dụng linh hoạt, vừa làm việc vừa lưu trú, thuận tiện hơn rất nhiều so với các cao ốc văn phòng. Mô hình này sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp của các công ty nước ngoài, các công ty có quy mô vừa và nhỏ, doanh nhân nước ngoài, doanh nhân trẻ có nhu cầu đặt văn phòng tại TPHCM.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Công ty Novaland, chia sẻ trong quá trình hoạt động công ty luôn tìm ra hướng đi mới, sản phẩm mới nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng từ nhu cầu về nhà ở đến nhu cầu kết hợp vừa ở vừa kinh doanh, hay vừa ở vừa làm việc. Hiện nay Novaland xây dựng nhiều dự án tại các quận trọng điểm của TPHCM với các phân khúc, loại hình sản phẩm khác nhau.

Dự án Riviera Cove giai đoạn 1 đã được hoàn thiện.

Dự án Riviera Cove giai đoạn 1 đã được hoàn thiện.

Do số lượng đông đảo khách hàng ở các quận trọng điểm của TP, trong đó đa phần người dân không muốn thay đổi môi trường sống, vì vậy Novaland đã săn tìm quỹ đất khan hiếm tại các vị trí này nhằm triển khai xây dựng dự án chất lượng và đẳng cấp.

Khi thị trường khó khăn nhất, Novaland đã tìm ra hướng đi phù hợp, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng dự án, kiểm soát được đầu vào để đưa sản phẩm về khung giá hợp lý, giá bán sát giá thành; đảm bảo hiệu quả đầu tư sinh lợi luôn ở mức cao nhất, phù hợp và an toàn nhất cho khách hàng. Trong thời điểm thị trường đang dần ấm lại, Novaland vẫn tiếp tục là đơn vị tiên phong dẫn dắt thị trường bằng những sản phẩm BĐS mới, độc đáo và ấn tượng, phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại.

Từ đầu năm đến nay đã có trên 3.000 sản phẩm được bán ra, số lượng khách hàng tìm đến các sàn giao dịch của công ty gần 30.000 người. Những dự án do Novaland phát triển đang được triển khai thi công với tiến độ thực hiện khá tốt, như dự án Sunrise City (quận 7), gồm giai đoạn 1 - South Towers đã hoàn thành việc bàn giao nhà cho khách hàng từ tháng 7-2012; Central Towers đang chuẩn bị bàn giao 800 căn hộ trong giai đoạn 2 và giai đoạn 3; North Towers đang được xây dựng phần thân và sẽ bàn giao nhà cho khách hàng theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Dự án Tropic Garden (quận 2) cũng đã bàn giao căn hộ cho khách hàng đúng tiến độ cam kết. Những dự án khác cũng đang được thực hiện theo đúng tiến độ, thậm chí có dự án thi công vượt tiến độ cam kết.

Các tin khác