Từ khóa: #OCOP

Phấn đấu có 9.500 sản phẩm OCOP

Phấn đấu có 9.500 sản phẩm OCOP

(ĐTTCO)-Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 6/1/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023,
Làng homestay ở Nậm Đăm

Làng homestay ở Nậm Đăm longform

(ĐTTCO) - Trên đường trở về TP Hà Giang, chúng tôi dừng chân ở huyện Quản Bạ để trải nghiệm một đêm homestay trong ngôi làng toàn những ngôi nhà làm bằng đất đỏ của người Dao.
Chế biến tôm khô phục vụ thị trường tết. Ảnh: TẤN THÁI

ĐBSCL: Nhiều đặc sản đắt hàng dịp tết

(ĐTTCO)-Ngày 26-1, các cơ sở chế biến khô ven biển ở Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân), Rạch Gốc và Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết, những ngày này, các đặc sản của địa phương được tiêu thụ mạnh, nhất là những sản phẩm được cấp chứng nhận của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). 
Độc lạ OCOP miền Trung

Độc lạ OCOP miền Trung

(ĐTTCO) - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) bắt đầu manh nha tại Quảng Ninh từ những năm 2013, thừa hưởng thành quả, kinh nghiệm từ chương trình “Mỗi làng một sản phẩm” của Nhật Bản. 
Khách hàng chọn mua sản phẩm organic  tại một cửa hàng ở TPHCM. Ảnh: THANH HẢI

Đầu tư xứng tầm cho thực phẩm organic

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi nhanh chóng trong hành vi mua sắm thực phẩm của người tiêu dùng. Họ bắt đầu chú tâm tới các sản phẩm vì sức khỏe và chọn hỗ trợ hàng hóa địa phương. Đây chính là “bệ đỡ”, là chất xúc tác thúc đẩy các doanh nghiệp (DN) Việt vào cuộc ngày càng mạnh mẽ hơn.
Trái cây Việt tự tin xuất ngoại

Trái cây Việt tự tin xuất ngoại

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh gián đoạn thương mại vì dịch bệnh Covid-19, nhưng nhiều loại trái cây Việt Nam vẫn liên tiếp được các nước mở cửa đón nhận.
Chọn mua đặc sản tỉnh Đồng Tháp Ảnh: CAO THĂNG

Thời của hàng OCOP

(ĐTTCO) - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) đã được thực hiện ở hầu hết các địa phương trên cả nước, tạo ra hàng ngàn sản phẩm phong phú, đa dạng, trong đó nhiều mặt hàng có chất luợng cao được gắn 4 và 5 sao.