Ông Trump bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Tư pháp ngay ngày bỏ phiếu Đại cử tri

(ĐTTCO) – Ông Trump tối ngày 14/12 (giờ Mỹ) đăng Facebook cho biết Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr sẽ "ra đi" trước Giáng sinh.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức.

"Vừa có cuộc gặp rất tốt đẹp với Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr tại Nhà Trắng. Mối quan hệ của chúng tôi rất tốt, ông ấy đã hoàn thành công việc xuất sắc! Theo lá thư, Bill sẽ rời đi ngay trước Giáng sinh để dành kỳ nghỉ với gia đình... Phó Tổng chưởng lý Jeff Rosen, một người xuất sắc, sẽ trở thành Quyền Bộ trưởng Tư pháp. Người được kính trọng Richard Donoghue sẽ đảm nhận nhiệm vụ Phó Tổng chưởng lý. Cảm ơn ông vì tất cả!".

Ông cũng đăng kèm lá thư từ chức mà ông Barr gửi Tổng thống, trong đó, Barr cho hay ông sẽ rút khỏi vị trí Bộ trưởng Tư pháp vào ngày 23/12.

Thư xin từ chức được gửi đi sau khi ông Barr thông báo cho Tổng thống về việc Bộ Tư pháp đã xem xét lại các cáo buộc của nhà lãnh đạo này rằng có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020. Trong thư, ông Barr nói, các cáo buộc sẽ tiếp tục được xem xét.

Ông Trump bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Tư pháp ngay ngày bỏ phiếu Đại cử tri ảnh 1 Bài đăng Facebook của ông Trump về việc ông Barr rời đi.

Ông Barr từng là đồng minh vững chắc của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, đầu tháng này, Tổng thống đã giận dữ khi Bộ Tư pháp nói không tìm được bằng chứng gian lận đủ lớn để có thể đảo ngược kết quả bầu cử.

Người đứng đầu nước Mỹ cũng tỏ ra không hài lòng khi Bộ Tư pháp che giấu việc điều tra Hunter Biden, con trai ông Joe Biden,  trước cuộc bầu cử.

Các tin khác