Từ khóa: #pakistan

Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

Trung Quốc chi hàng trăm tỷ USD giải cứu các quốc gia “Một vành đai, một con đường”

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ 22 quốc gia đang phát triển từ 2008-2021, với số tiền tăng vọt trong những năm gần đây khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả các khoản vay dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho "Một vành đai, một con đường", theo một nghiên cứu được công bố hôm 28-3.
Pakistan kêu gọi quốc tế trợ giúp tài chính

Pakistan kêu gọi quốc tế trợ giúp tài chính

Ngoại trưởng Pakistan hôm 28/8 cho biết nước này cần trợ giúp tài chính để ứng phó đợt lũ vừa qua, kêu gọi IMF xem xét khả năng suy thoái của nền kinh tế Pakistan sau trận lũ.

Thung lũng Hunza, tuyệt tác của thiên nhiên

Thung lũng Hunza, tuyệt tác của thiên nhiên longform

(ĐTTCO) - Hunza là một thung lũng vùng cao tọa lạc ở phía Bắc Pakistan, nằm trong khu vực Gilgit-Baltistan, giáp ranh với Trung Quốc và Ấn Độ. Hiện tại khu vực này vẫn còn nằm trong vạch kẻ đứt trên bản đồ, nghĩa là nó vẫn còn là một khu vực tranh chấp của 3 nước Pakistan, Trung Quốc và Ấn Độ. 
Đức tuyên bố không công nhận Taliban

Đức tuyên bố không công nhận Taliban

Ngoại trưởng Đức ngày 7/6 tuyên bố sẽ không công nhận Taliban là chính quyền hợp pháp của Afghanistan vì tình trạng 'kinh khủng' của luật Hồi giáo hà khắc vẫn còn.
Người dân tập trung bên ngoài ngôi nhà của mình sau khi xảy ra động đất do lo ngại các dư chấn. Ảnh AP / Arshad Butt.

Động đất ở Pakistan, hơn 200 người thương vong

(ĐTTCO)-Sáng nay 7-10 tại Pakistan, giới chức nước này thông báo về trận động đất 5,7 độ richter đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.

 Lực lượng dân quân tham gia lực lượng an ninh Afghanistan trong một cuộc tập hợp ở Kabul, Afghanistan, khi Mỹ chuẩn bị rút quân. Ảnh: AP

Chiếc hộp Pandora được mở ra ở Afghanistan, Pakistan và cả Trung Quốc khi Mỹ rút lui

(ĐTTCO) - Với phần còn lại của lực lượng chiến đấu Nato do Mỹ dẫn đầu tất nhiên sẽ rời đi trong tháng 7, Afghanistan đang đứng trước bờ vực của một cuộc nội chiến có nguy cơ tràn sang nước láng giềng Pakistan, gây nguy hiểm cho an ninh của tuyến đường bộ của Trung Quốc giữa Kashgar và cảng Gwadar ở Biển Ả Rập. 
 Quân đội Ấn Độ đã triển khai một trung đội nữ binh sĩ gần ranh giới kiểm soát 8-2020. Ảnh: Express/Shuaib Masoodi

Xung đột biên giới Ấn Độ-Pakistan ngày càng chết người

(ĐTTCO) - Đạn pháo và súng đạn đang gây sát thương dày hơn và nhanh hơn bao giờ hết giữa các lực lượng Ấn Độ và Pakistan trên toàn tuyến ngừng bắn của Kashmir, tàn phá với tốc độ chưa từng thấy trong cuộc xung đột kéo dài hai thập kỷ.