Từ khóa: #palestine

Xung đột Gaza khó có hồi kết

Xung đột Gaza khó có hồi kết

(ĐTTCO) - Bạo lực bùng phát giữa Israel của người Do Thái và Palestine của các chiến binh Hồi giáo ở Dải Gaza mới đây đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. Dù hiện tại một lệnh ngừng bắn đang được duy trì, nhưng hy vọng hòa bình khá mong manh, khi những mâu thuẫn giữa các bên vẫn chưa có hướng giải quyết trọn vẹn.

Hamas chi nửa triệu USD cho mỗi km đường hầm

Hamas chi nửa triệu USD cho mỗi km đường hầm

(ĐTTCO) - Israel cho biết, lực lượng Hamas phải chi khoảng 500.000 USD để đào mỗi km đường hầm ở độ sâu 30-40 m và đây là một trong những mục tiêu không kích của nước này.

Một binh sĩ Israel đi bộ dọc theo những chiếc xe tăng hạng nặng được triển khai tới gần Dải Gaza. Ảnh: AP

Israel – Hamas ngừng bắn vô điều kiện

(ĐTTCO) - Israel và phong trào vũ trang Hamas của người Palestine ở Dải Gaza đồng ý ngừng bắn vô điều kiện từ hôm nay (21/5), sau hơn 10 ngày giao tranh ác liệt làm hàng trăm người chết.

Quan chức chính trị của Hamas, Moussa Abu Marzouk

Hamas dự đoán Israel sẽ ngừng bắn trong 1-2 ngày tới

(ĐTTCO) - Một quan chức cấp cao của Hamas đã dự đoán ngừng bắn sẽ diễn ra trong vòng vài ngày ngay cả khi Israel và các chiến binh Gaza theo đuổi các cuộc tấn công xuyên biên giới của họ sang ngày thứ mười một.
Một người đàn ông đi ngang qua một tòa nhà trong khuôn viên Google ở Mountain View, California, ngày 12 tháng 11 năm 2015. (Ảnh AP / Jeff Chiu, File)

Nhân viên Do Thái của Google kêu gọi ủng hộ người Palestine

(ĐTTCO) - Một nhóm nhân viên người Do Thái của Google đã kêu gọi gã khổng lồ công nghệ tăng cường ủng hộ người Palestine như một phản ứng trước cuộc giao tranh đang diễn ra giữa Israel và nhóm vũ trang Hamas đang cai trị Dải Gaza.