Phân luồng từ xa, chống giẫm đạp trong lễ hội “Countdown” chào năm mới 2023

(ĐTTCO) - Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, để đảm bảo an ninh an toàn cho lễ hội chào năm mới “Countdown” 2023, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ chỉ đạo phân luồng giao thông từ xa, đồng thời bố trí các điểm gửi xe để phục vụ nhân dân.
Sân khấu lễ hội Countdown tại địa điểm Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 cũng đang được đơn vị tổ chức hoàn tất, dự kiến đón hơn 5.000 đến dưới 1 vạn người tham dự.
Sân khấu lễ hội Countdown tại địa điểm Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 cũng đang được đơn vị tổ chức hoàn tất, dự kiến đón hơn 5.000 đến dưới 1 vạn người tham dự.

Chiều 29-12, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tổ chức họp triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự cho lễ hội đếm ngược - Countdown “Chào đón năm mới 2023” vào đêm 31-12-2022 và giải chạy "Bán marathon quốc tế Việt Nam 2023" diễn ra quanh khu khu vực hồ Hoàn Kiếm vào rạng sáng 1-1-2023.

Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm họp lên phương án đảm bảo an ninh trong đêm 31-12

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lễ hội đếm ngược chào đón năm mới đã trở thành sự kiện quen thuộc được diễn ra ở Thủ đô các nước vào thời điểm chuyển giao năm cũ.

Năm nay, chương trình lớn này tiếp tục được tổ chức tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào đêm 31-12 gồm 2 lễ hội “Countdown” được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (hướng về phố Đinh Tiên Hoàng) và địa điểm Quảng Trường Cách mạng Tháng 8 (vòng xoay trước Nhà hát Lớn Hà Nội). Dự kiến cũng như mọi năm, các chương trình này sẽ thu hút hàng vạn người tham dự chào đón năm 2023.

Ngay sau đó, vào lúc 4 giờ ngày 1-1-2023, giải chạy “Bán marathon quốc tế Việt Nam 2023” do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đứng ra tổ chức cũng sẽ diễn ra quanh khu khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Để đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự cho các hoạt động trên, Công an quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch, triển khai phương án ngay từ hôm nay (29-12).

Trung tá Dương Bảo Thạch cho biết thêm, một số tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được thu gọn để phục vụ cho xe cứu hỏa, cứu thương, kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Đối với các công tác an ninh khác cũng được thắt chặt, kiểm soát như: tình trạng nhiều người sử dụng flycam không phép khiến cho một số hoạt động bị ảnh hưởng cũng được giám sát chặt, thậm chí lực lượng chức năng sử dụng biện pháp mạnh như bắn hạ nếu thấy cần thiết.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT