Phản ứng của ông Trump sau khi bị truy tố: “Họ đã làm điều không tưởng”

(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng vào tối thứ Năm 30/3 sau bản cáo trạng của ông đã được một đại bồi thẩm đoàn phát hành.
Phản ứng của ông Trump sau khi bị truy tố: “Họ đã làm điều không tưởng”

Theo The New York Times, chi tiết của các cáo buộc đã không được công khai. Tuy nhiên, văn phòng Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg đã điều tra ông Trump liên quan đến các khoản thanh toán được thực hiện vào năm 2016 cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels và cách chúng được báo cáo trên sổ sách của Tổ chức Trump.

The Times lưu ý, “Việc kết án không phải là điều chắc chắn: Nỗ lực kết hợp cáo buộc liên quan đến hồ sơ sai lệch với vi phạm bầu cử liên quan đến khoản thanh toán cho bà Daniels sẽ dựa trên một lý thuyết pháp lý chưa được đánh giá bởi các thẩm phán, nâng cao khả năng tòa án có thể bác bỏ hoặc hạn chế các cáo buộc”.

Ông Trump tránh tranh luận về tính chất pháp lý của các cáo buộc và đả kích rằng chúng hoàn toàn là chính trị.

“Đảng Dân chủ đã nói dối, gian lận và đánh cắp trong nỗi ám ảnh của họ về việc cố gắng ‘Bắt Trump’, nhưng giờ họ đã làm được điều không thể tưởng tượng được – buộc tội một người hoàn toàn vô tội trong hành vi can thiệp bầu cử trắng trợn”, ông Trump nói trong một tuyên bố.

“Đây là cuộc bức hại chính trị và can thiệp bầu cử ở cấp độ cao nhất trong lịch sử,” tuyên bố được đăng trên nền tảng xã hội Truth của ông Trump.

Ông Trump gộp bản cáo trạng với các cáo buộc cấp cao khác chống lại ông.

“Kể từ khi tôi bước xuống thang cuốn vàng ở Tháp Trump, và thậm chí trước khi tôi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ của các bạn, Đảng Dân chủ Cánh tả Cấp tiến - kẻ thù của những người đàn ông và phụ nữ làm việc chăm chỉ của Đất nước này - đã tham gia vào Cuộc săn phù thủy để tiêu diệt phong trào Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Bạn nhớ nó giống như tôi: Nga, Nga, Nga; trò lừa bịp Mueller; Ucraina, Ucraina, Ucraina; Lùa đảo Luận tội 1; Lừa đảo luận tội 2; cuộc đột kích Mar-a-Lago bất hợp pháp và vi hiến; và bây giờ là điều này”, ông Trump nói trong tuyên bố.

“Chưa bao giờ trong lịch sử Quốc gia của chúng ta, điều này đã được thực hiện. Đảng Dân chủ đã gian lận vô số lần trong nhiều thập kỷ, bao gồm cả việc theo dõi chiến dịch tranh cử của tôi, nhưng vũ khí hóa hệ thống tư pháp của chúng ta để trừng phạt một đối thủ chính trị, người tình cờ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ và cho đến nay là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa cho chức Tổng thống, đã chưa từng xảy ra trước đây. Chưa bao giờ”, ông Trump tiếp tục.

Học giả luật hiến pháp Jonathan Turley đã nhận xét về cáo trạng của Tổng thống Donald J. Trump trên Twitter: “Thật là thái quá. Thật là thảm hại về mặt pháp lý”.

Các tin, bài viết khác