Từ khóa: #phát hành

Doanh nghiệp địa ốc trước áp lực đáo hạn trái phiếu

Doanh nghiệp địa ốc trước áp lực đáo hạn trái phiếu

(ĐTTCO) - Từ thời điểm cuối năm nay trở đi sẽ là giai đoạn khó khăn về dòng tiền đối với các doanh nghiệp (DN), do thời gian đáo hạn trái phiếu (TP) cận kề. Đáng lo nhất vẫn là nhóm DN bất động sản (BĐS) sau cuộc đua phát hành TP ở giai đoạn 2019-2021.
Ảnh minh họa.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cái “bẫy” được báo trước

(ĐTTCO) - Từ năm 2018 đến nay, Chính phủ đã ban hành 3 nghị định (NĐ) để điều chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Theo đó, đến cuối năm 2021, thị trường TPDN chiếm 16,6% GDP, ước khoảng 1,15 triệu tỷ đồng. Trong năm 2021 ước tính trên 520.000 tỷ TPDN được phát hành thì có đến 214.000 tỷ đồng do các DN bất động sản (BĐS) phát hành.

Bên cạnh các tác động tích cực giúp các DN huy động vốn cho sản xuất, kinh doanh, thị trường TPDN riêng lẻ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro (Ảnh minh họa: KT)

Rủi ro của trái phiếu là rủi ro của doanh nghiệp phát hành

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính cảnh báo, các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán chỉ là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hưởng phí dịch vụ từ doanh nghiệp phát hành trái phiếu mà không chịu trách nhiệm về việc doanh nghiệp có hoàn trả gốc và lãi trái phiếu khi đến hạn hay không.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ là 168.702 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2020. (Ảnh minh họa: KT)

Nguy cơ vỡ “bom nợ” trái phiếu đã dần hiện rõ

(ĐTTCO)- Sự bùng nổ của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong 2 năm gần đây là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó là tình trạng “vàng thau lẫn lộn” khi chất lượng doanh nghiệp thấp nhưng vẫn phát hành bằng mọi giá. Điều này đem đến những rủi ro cho nhà đầu tư tại thị trường này.
Hỗ trợ sách giáo khoa đầu năm học mới

Hỗ trợ sách giáo khoa đầu năm học mới

Hôm nay (1-9), các trường THCS và THPT trên địa bàn TPHCM chính thức bước vào năm học mới. Trong tuần lễ đầu tiên của năm học, học sinh sẽ được làm quen trường lớp, hướng dẫn phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức. Từ ngày 6-9, các trường bắt đầu triển khai chương trình năm học mới.