Phó Chủ tịch tỉnh An Giang nhận hối lộ 1,2 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi 'Nhận hối lộ'.

Chiều 25-8, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về thăm dò, khai thác tài nguyên"; "Đưa, nhận hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "In, phát hành mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" xảy ra tại Công ty Trung Hậu 68; Sở TN-MT tỉnh An Giang và các đơn vị có liên quan.

Quá trình mở rộng điều tra vụ án, C03 xác định, bị can Trần Anh Thư với cương vị là Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở TN-MT, đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ cho Công ty Trung Hậu 68 được cấp phép thăm dò, khai thác, nâng trữ lượng, công suất khai thác, bỏ qua những sai phạm trong quá trình khai thác tại mỏ cát Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Ông Trần Anh Thư

Ông Trần Anh Thư

Cá nhân Trần Anh Thư được nhận tiền và lợi ích vật chất từ Lê Quang Bình, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Trung Hậu 68 với tổng giá trị bước đầu xác định là 1,2 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của Trần Anh Thư, ngày 24-8, C03 đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Trần Anh Thư về tội “Nhận hối lộ” quy định tại điều 354, Bộ luật Hình sự.

Cùng ngày, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn; C03 đã thi hành các quyết định và lệnh tố tụng đối với bị can Trần Anh Thư. Hiện C03 đang tập trung điều tra làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan để mở rộng điều tra, làm rõ bản chất vụ án, thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Các tin khác