Phố Wall đóng cửa trong sắc xanh; Giá dầu giảm do Iran có thể xuất khẩu dầu

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng vọt vào thứ Năm (25/8), kéo dài hai ngày biểu tình trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Jackson Hole. Giá dầu giảm khoảng 2 USD/thùng trong bối cảnh thương mại đầy biến động khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự trở lại thị trường toàn cầu của xuất khẩu dầu Iran bị trừng phạt và do lo ngại rằng lãi suất Mỹ tăng sẽ làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dow tăng vọt hơn 300 điểm;

Chỉ số Dow tăng vọt 322,55 điểm, tương đương 0,98%, lên 33.291,78, với mức tăng tăng nhanh trong giờ giao dịch cuối cùng. S&P 500 tăng 1,41% lên 4.199,12 và Nasdaq Composite tăng 1,67% lên 12.639,27.

Vật liệu, dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin vượt trội hơn trong S&P 500. Các mặt hàng thiết yếu và tiện ích tiêu dùng kém hơn chỉ số thị trường rộng hơn.

Snowflake đã tăng 23,1% sau khi công bố một nhịp về doanh thu. Cổ phiếu của Peloton giảm 18,3% sau khi nhà sản xuất thiết bị này báo cáo thu nhập không đạt.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm manh mối về việc liệu các nhà hoạch định chính sách có cắt giảm lãi suất khi chu kỳ tăng hiện tại kết thúc hay không.

“Thị trường đang cố gắng quyết định xem chúng ta đang ở giữa chu kỳ hay chu kỳ muộn và gửi đi một vài tín hiệu khác nhau,” Liz Young, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại SoFi cho biết. “Chúng tôi đang chờ đợi để nhận được tin tức về những gì sẽ xảy ra vào ngày mai trong bài phát biểu của Jerome Powell và cảm thấy bế tắc khi không có toàn bộ phương hướng.”

Theo Bộ Lao động, một bản sửa đổi cho tổng sản phẩm quốc nội quý II cho thấy sự sụt giảm nhỏ hơn so với lần đọc trước đó.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo về chi tiêu tiêu dùng cá nhân vào thứ Sáu. PCE là một trong những biện pháp lạm phát ưa thích của Fed và có thể ảnh hưởng đến các hành động của Fed trong tương lai.

Giá dầu giảm $ 2/bbl do Iran có thể xuất khẩu dầu, lãi suất tăng

Dầu thô Brent chốt ở mức 99,34 USD/thùng, giảm 1,88 USD, tương đương 1,9%. Dầu thô WTI của Mỹ chốt ở mức 92,52 USD/thùng, mất 2,37 USD, tương đương 2,5%.

Nhu cầu xăng dầu của Mỹ giảm làm tăng lo ngại về hoạt động kinh tế chậm lại và đẩy giá xuống thấp hơn.

Theo dữ liệu mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng, nhu cầu tiêu thụ xăng của Hoa Kỳ đã giảm xuống trong giai đoạn gần đây nhất vào tuần trước, khiến mức cung cấp sản phẩm xăng hàng ngày trung bình trong 4 tuần thấp hơn 7% so với cùng kỳ năm trước.

Hạn chế đà giảm của giá dầu trước đó trong phiên giao dịch là những bình luận hôm thứ Hai của Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã giúp đẩy giá lên mức cao nhất trong ba tuần, khi ông đánh dấu khả năng OPEC + có thể cắt giảm sản lượng.

Nhà phân tích Craig Erlam của Oanda cho biết: “Nó có thể (khiến) cơ hội giảm trở lại dưới 90 USD trong thời gian tới trừ khi thỏa thuận hạt nhân được thống nhất và OPEC + mong muốn cắt giảm để thử nghiệm”.

Các tin khác