Phố Wall giảm nhẹ phiên đầu tuần để chuẩn bị kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm hôm thứ Hai (21/11) trong một phiên giao dịch đầy biến động để bắt đầu một tuần giao dịch ngắn hạn do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những lo ngại rằng Trung Quốc có thể lại tăng cường siết chặt phong tỏa sau khi báo cáo về các trường hợp tử vong do Covid đã gây áp lực đến thị trường, khiến nhóm cổ phiếu năng lượng và giá dầu giảm. Các nhà giao dịch cũng tìm kiếm thêm các tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, S&P 500 giảm 0,39% xuống 3.949,94 và Nasdaq Composite lùi 1,09% xuống 11.024,51. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones rớt 45,41 điểm, tương đương 0,13%, xuống 33.700,28, mặc dù tổn thất trên chỉ số đã được giảm nhẹ nhờ một bước nhảy vọt của cổ phiếu Disney.

Cổ phiếu của Disney đã tăng 6,3% sau khi công ty thông báo rằng cựu CEO Bob Iger sẽ trở lại nắm quyền điều hành gã khổng lồ giải trí, thay thế Bob Chapek. Việc ông Iger trở lại Disney kết thúc một nhiệm kỳ ngắn ngủi và đầy chông gai của ông Chapek, người đã đảm nhận vai trò CEO từ tháng 2/2020.

Đà phục hồi gần đây của thị trường có khả năng bị chững lại trong tuần giao dịch rút ngắn vì kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, điều này có thể chứng kiến sự biến động gia tăng và khối lượng giảm khi các nhà đầu tư dành thời gian nghỉ lễ. Đầu tháng, chứng khoán đã tăng khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tích cực và tăng nhẹ với chỉ số giá bán buôn công bố hồi tuần trước.

Các nhà giao dịch tiếp tục theo dõi thông điệp từ các quan chức Fed sau tuần trước khi họ đánh giá lại sự lạc quan của mình về khả năng lạm phát chậm lại. Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester đã nhắc lại rằng việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục, nhưng có thể giảm hơn trong tương lai.

Thị trường sẽ có thêm thông tin về lộ trình sắp tới của ngân hàng trung ương khi Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard phát biểu hôm thứ Ba.

“Với 375 điểm cơ bản về việc Fed tăng lãi suất cho đến nay, đường cong lợi suất đảo ngược, lạm phát tăng đột biến và giá hàng hóa vẫn là một phần của câu chuyện, tất cả chúng ta có thể kết luận rằng chúng ta đã đến muộn trong chu kỳ kinh tế,” Liz Young, SoFi's người đứng đầu chiến lược đầu tư, cho biết trong một ghi chú vào cuối tuần này.

Sàn giao dịch chứng khoán New York sẽ đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ Lễ Tạ ơn và sẽ có một phiên giao dịch rút ngắn vào thứ Sáu. Tuần này, các nhà giao dịch sẽ cân nhắc thêm các bài phát biểu từ các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang cũng như các báo cáo thu nhập từ Best Buy, Nordstrom, Dick’s Sporting Goods và Dollar Tree.

Các tin, bài viết khác