PSG thắng đậm trong ngày Ibrahimovic trở lại quê hương

Tiền đạo Thụy Điển ghi một bàn trong chiến thắng 5-0 của PSG trước đội bóng quê nhà Malmo vào tối 25/11. Malmo chính là đội bóng đầu tiên Ibrahimovic thi đấu chuyên nghiệp vào thời gian 1999 đến 2001. Tại Malmo, tiền đạo 34 tuổi được xem như người hùng của địa phương và rất đông cổ động viên nhà háo hức chào đón anh trở về.

Tiền đạo Thụy Điển ghi một bàn trong chiến thắng 5-0 của PSG trước đội bóng quê nhà Malmo vào tối 25/11.

Malmo chính là đội bóng đầu tiên Ibrahimovic thi đấu chuyên nghiệp vào thời gian 1999 đến 2001. Tại Malmo, tiền đạo 34 tuổi được xem như người hùng của địa phương và rất đông cổ động viên nhà háo hức chào đón anh trở về.

Ibrahimovic đã không làm phụ lòng khán giả nhà dù anh ghi bàn trong màu áo PSG. Bàn thắng tới ở đầu hiệp hai khi Ibrahimovic nâng tỷ số lên 3-0 sau các pha lập công của Adrien Rabiot và Di Maria trong hiệp một. Ibrahimovic đã không ăn mừng và nhận tiếng vỗ tay tán thưởng của các khán giả khi rời sân nhường chỗ cho Augustin.

Sau bàn thắng của Ibrahimovic,  Di Maria hoàn tất cú đúp và Lucas Moura ấn định kết quả 5-0 vào phút 82.

Chiến thắng này giúp PSG nối bước Real để vào vòng 1/8 tại bảng A. Trong khi đó Malmo phải cạnh tranh với Shakhtar Donetsk cho vị trí thứ ba để giành suất dự Europa League. Đội bóng cũ của Ibrahimovic hiện có cùng ba điểm với Shakhtar nhưng thua về hiệu số đối đầu.

Ibrahimovic trở lại thi đấu trước đội bóng cũ với tư cách một ngôi sao hàng đầu thế giới. Ảnh: Reuters.
Ibrahimovic trở lại thi đấu trước đội bóng cũ
với tư cách một ngôi sao hàng đầu thế giới. Ảnh: Reuters.

Sự xuất hiện của Ibrahimovic đã tạo nên cơn sốt khủng khiếp tại Malmo. Sân vận động Swedbank Stadion với 21 nghìn chỗ ngồi đã bán hết vé chỉ sau 28 phút. Có khoảng 10 nghìn người không mua được vé đã tập trung tại quảng trường chính tại Malmo để theo dõi trận đấu trên màn hình lớn.

Bàn thắng vào lưới Malmo đã giúp Ibrahimovic giải cơn khát tại Champions League gần một năm qua. Ngôi sao cá tính cho biết được trở về thi đấu tại Malmo giống như giấc mơ có thật với anh.

"Tôi sống trong giấc mơ đêm nay. Trở về với tư thế của một ngôi sao hàng đầu và ghi bàn", Ibrahimovic nói. "Tôi đã nổi hết da gà vì cảm thấy như được ở nhà một lần nữa".

Các tin khác