Quận 12 đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

(ĐTTCO) - Sáng ngày 11-1, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Quận 12
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Quận 12

Dịp này Quận 12 cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vì “Thành tích xuất sắc trong huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật Quận 12, TPHCM, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc”.

q12-3364.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu (bìa trái) tại buổi lễ

Sau 27 năm thành lập, bằng nhiều nguồn lực khác nhau, Quận 12 đã đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật để đưa từ một quận thuần về nông nghiệp đến nay trở thành một quận phát triển có bộ mặt đô thị khang trang, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Gần 27 năm qua, có hơn 300 công trình giao thông được đầu tư bằng hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân đã hiến ngàn ngàn m2 đất, trị giá hơn 130 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng đường; hơn 1300 công trình hạ tầng khác theo hình thức xã hội hóa với số tiền 307 tỷ đồng…

Riêng trong năm 2023, Quận 12 đã đầu tư nâng cấp hơn 93 tuyến đường, hẻm bằng hình thức xã hội hóa Nhà nước và Nhân dân cùng làm với tổng chiều dài hơn 15km, người dân hiến hơn 376m2 đất, 120m tường rào, kinh phí đóng góp hơn 27 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quận cũng đầu tư nâng cấp nhiều công trình trường học, ý tế, góp phần nâng cao công tác giáo dục, chăm sóc ý tế cho người dân; xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu, đánh giá cao những kết quả mà Quận 12 đạt được trong thời gian qua. Từ một quận những ngày đầu thành lập là một vùng đất nông nghiệp, định hướng phát triển chưa rõ ràng, hạ tầng vừa thiếu vừa yếu, nguồn lực thiếu, đời sống người dân khó khăn… Đến nay Quận 12 đã có bước phát triển vượt bậc, bộ mặt đô thị được cải thiện rõ nét, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật ngày càng hiện đại.

Đặc biệt trong năm 2023, Quận 12 đạt được những kết quả rất đáng trân trọng trong bối cảnh khó khăn chung của toàn TP, như đầu tư công giải ngân đạt tỷ lệ 98,5%, nhiều công trình hạ tầng được đẩy nhanh tiến độ, cải cách hành chính được cải thiện, an sinh xã hội được chăm lo…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng đề nghị, trong năm 2024 Quận 12 tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính hơn nữa, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại, đặc biệt là đẩy mạnh giải ngân đầu tư công để tạo đà phát triển kinh tế chung của Quận 12 nói riêng và TPHCM nói chung.

Các tin khác