Trước đó, trưa ngày 28-1, sau khi bắt được 3 con cá nóc và làm thịt ăn, khoảng 30 phút sau, 4 ngư dân có biểu hiện đau đầu, nôn ói. Tuy vậy, 17 giờ cùng ngày, các nạn nhân mới được người thân đưa đi cấp cứu.
4 ngư dân gồm: L.V.V. (50 tuổi), N.V.C. (55 tuổi), B.V.B. (35 tuổi), Đ.D.N. (41 tuổi, cùng trú tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành) được đưa vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Trong đó, 3 bệnh nhân V., C. và B. trong tình trạng đau đầu, nôn ói, tiếp xúc chậm, tê lưỡi; bệnh nhân N. chỉ đau đầu nhẹ.
Đến chiều ngày 29-1, ông N. được xuất viện, 3 người còn lại điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc. Qua cơn nguy kịch, sức khỏe 3 bệnh nhân dần ổn định.
Theo các bác sĩ, cá nóc là loại cá nguy hiểm, người dân không nên sử dụng làm thực phẩm chế biến món ăn. Do trong cá này có độc tố tetrodotoxin, khi ăn, người bệnh sẽ có biểu hiện tê cứng đầu lưỡi, mệt mỏi, hốt hoảng, yếu tứ chi, tụt huyết áp, mất ý thức, yếu liệt tay chân và có khả năng suy hô hấp dẫn đến tử vong.