Quảng Ninh: Nhiều du khách bị ngộ độc nhập viện cấp cứu

(ĐTTCO) - Sáng 12-8, Sở Y tế Quảng Ninh đã thông tin về vụ ngộ độc tập thể làm nhiều du khách phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào trưa 11-8, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận 7 khách du lịch nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đi ngoài. Trước đó, các du khách này cùng đoàn du lịch gồm 750 người đến từ Hà Nội, đã ăn bữa trưa (10-8) tại nhà hàng B., bữa tối ngày 10-8 và bữa sáng ngày 11-8 tại khách sạn M..

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP Hạ Long đã kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên. Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở trên được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đối với các trường hợp nhập viện trưa 11-8 tại Bệnh viện Bãi Cháy, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc men điều trị cho bệnh nhân.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, thực đơn bữa tối tại khách sạn trên, gồm các món: Salad hoàng đế, súp hải sản Hạ Long, cá vược biển hấp xì dầu Nhật, tôm sú chiên trứng muối, chả mực giã tay, bò nấu jagu kem chua - bánh mì, su su luộc chấm muối vừng, thịt quay xá xíu dưa chua, canh hà chua nấu nấm, cơm trắng và trái cây tươi.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, hiện nay, việc xác minh làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng triển khai. TP Hạ Long cho biết sẽ xử lý nghiêm các vi phạm nếu có. Trước vụ việc này, Sở Y tế Quảng Ninh đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với TP Hạ Long và các địa phương tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có.

Các tin khác