Quý II, lợi nhuận sau thuế Vincom Retail đạt 773 tỷ đồng

(ĐTTCO)-CTCP Vincom Retail (mã chứng khoán VRE) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý II-2022 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS). 
Quý II, lợi nhuận sau thuế Vincom Retail đạt 773 tỷ đồng
Quý II-2022, cùng với đà phục hồi chung của kinh tế Việt Nam và thị trường bán lẻ, Vincom Retail đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh. 
Tổng doanh thu thuần hợp nhất Quý II đạt 1.850 tỷ đồng, tăng 35,1% so với Quý I năm 2022 và tăng 22,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư (kinh doanh trung tâm thương mại) đạt doanh thu 1.822 tỷ đồng, tăng 33,1% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 773 tỷ đồng trong Quý II, tăng 104,5% so với Quý I năm 2022 và tăng 99,5% so với cùng kỳ năm trước. 
Trong Quý II, Vincom Retail đã mở mới 3 trung tâm thương mại (“TTTM”) với gần 95.000m2 mặt bằng bán lẻ, là Vincom Mega Mall (VMM) Smart City tại khu đô thị Vinhomes Smart City (Hà Nội), Vincom Plaza Trần Huỳnh (Bạc Liêu) và Vincom Plaza Mỹ Tho (Tiền Giang). Như vậy, tính đến hết Quý II năm 2022, Vincom Retail đang vận hành 83 TTTM, hiện diện tại 44 tỉnh, thành, với tổng diện tích mặt sàn bán lẻ lên tới gần 1,8 triệu m2. 
Đặc biệt, Vincom Mega Mall Smart City là TTTM đầu tiên theo mô hình “Life-Design Mall” – VMM thế hệ mới với kiến trúc độc đáo và ý tưởng thiết kế hiện đại, mang đến các trải nghiệm vui chơi – mua sắm – ẩm thực toàn diện cho các gia đình và giới trẻ theo xu hướng mới nhất, đã thu hút tới gần 300.000 lượt khách tới trải nghiệm và mua sắm trong dịp nghỉ lễ từ 28/04 đến 03/05. 
Cũng trong Quý II, Vincom Retail đã tổ chức nhiều hoạt động kích cầu mua sắm, điển hình như loạt sự kiện Hè sáng tạo, Vincom Red Sale - Lễ hội mua sắm lớn nhất mùa hè với mức ưu đãi lớn từ hơn 2.500 gian hàng, thu hút hàng triệu lượt khách trên toàn quốc. 
Trong nửa cuổi năm 2022, Vincom Retail sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thương hiệu bán lẻ lớn đang đẩy mạnh trở lại chiến lược mở rộng tại Việt Nam sau đại dịch, cũng như tiếp tục mang tới những chương trình kích cầu, trải nghiệm hấp dẫn trên toàn quốc, nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phục hồi của thị trường bán lẻ trong thời gian tới.

Các tin khác