Reggio Children (Italia) hợp tác giáo dục với Embassy Education

(ĐTTCO)-Reggio Children (Italia) - Trung tâm quốc tế cho hoạt động bảo vệ và xúc tiến quyền lợi và tiềm năng của trẻ em – vừa công bố thỏa thuận trong lĩnh vực giáo dục lần đầu tiên tại Việt Nam với Embassy Education Việt Nam. 
Ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italia, Tiến sĩ Claudia Giudici Chủ tịch Reggio Children và ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education
Ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italia, Tiến sĩ Claudia Giudici Chủ tịch Reggio Children và ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education
Tại đây, Reggio Children công nhận rằng, Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam, đồng thời Trường Mầm non “Thế giới Mặt trời” – Little Em’s, một thành viên của Embassy Education, là trường mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam.
Phương pháp Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non danh tiếng thế giới, được quản lý và quảng bá bởi Reggio Children, đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà sư phạm, giáo viên mầm non trên toàn thế giới. Xuất phát điểm từ văn phòng trụ sở tại Trung tâm quốc tế Loris Malaguzzi, thị trấn Reggio Emilia, Italia, Reggio Emilia Approach© đã phát triển mạng lưới lan rộng ở nhiều quốc gia, trải rộng trên khắp các châu lục. Đặc biệt tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này theo các hình thức chưa chính thống.
Nhìn nhận được tầm vóc và sức ảnh hưởng của Phương pháp Reggio Emilia Approach©, Embassy Education đã chủ động kết nối với Reggio Children thông qua lãnh sự quán Italia tại Việt Nam từ năm 2017. 
Tiếp đó, trong chuyến thăm Embassy Education vào tháng 10-2018, Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children, đã tham gia Hội nghị “Seed & Spark” với vai trò là một diễn giả chính thức, tại đây, bà nhìn nhận và đánh giá cao về tinh thần, cảm hứng mà Embassy Education đã đem lại thông qua hoạt động của các đơn vị thành viên. Trên cơ sở đó, thoả thuận chính thức được triển khai giữa các bên, và/hoặc thông qua đơn vị thành viên, để Global Embassy trở thành một đơn vị thừa hành trực tiếp quyền tư vấn, phổ biến Phương pháp Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam. 
Embassy Education cam kết về trách nhiệm mang triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© một cách chuẩn mực và nguyên bản nhất đến các giáo viên, phụ huynh và quan trọng hơn hết là đến thế hệ mầm non.  
Reggio Children (Italia) hợp tác giáo dục với Embassy Education ảnh 1 Tiến sĩ Claudia Giudici Chủ tịch Reggio Children, ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education và ông Dante Brandi Tổng lãnh sự Italia.
Tiến sĩ Claudia Giudici cũng chia sẻ: “Ở Reggio Emilia, chúng tôi luôn tâm niệm rằng chất lượng giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu và được xem là lợi ích chung của cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi hạnh phúc khi được chia sẻ các giá trị này đến với người Việt Nam, đặc biệt khi có Embassy Education cùng thấu hiểu và chia sẻ sự đồng điệu về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục mầm non, từ đó tạo nên điều kiện phát triển cho một tương lại tốt đẹp hơn”.
Theo thoả thuận hợp tác này, Embassy Education được vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia Approach© dựa trên bộ khung cơ bản, để phù hợp với bối cảnh xã hội và văn hóa của người Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam. 
Với tư cách là đơn vị sở hữu bản quyền Reggio Emilia tại Việt Nam, Embassy Education còn có sứ mệnh củng cố, thúc đẩy phát triển hình ảnh, triết lý giáo dục Reggio Emlia một cách sâu rộng trong cộng đồng bằng việc cung cấp cơ hội phát triển năng lực chuyên môn cho giáo viên mầm non, cung cấp thông tin chuẩn xác đến giáo viên, phụ huynh, học sinh; và là cầu nối quan trọng giữa Reggio Emilia Italia với Việt Nam, mở rộng cơ hội hợp tác với Reggio Children không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực, để không ngừng phát triển hệ thống giáo dục mầm non sử dụng phương pháp Reggio Emilia Approach© thông qua chuỗi chương trình, hội thảo & các lớp nâng cao để chia sẻ thông tin, tầm nhìn, sứ mệnh của Reggio Emilia.
Embassy Education và Reggio Children xem đây là bước đầu tiên cho một thoả thuận lịch sử mà có thể đúc kết ngắn gọn cho sự hợp tác này là “180 độ Tây-180 độ Đông”, mang phương pháp giáo dục được thế giới vinh danh đến các bậc phụ huynh và giáo viên Việt Nam. Việc tập trung vào giáo dục sáng tạo xuyên suốt trong phương pháp Reggio Emilia Approach© sẽ giúp khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của mỗi em nhỏ, đồng thời trang bị cho các em điều kiện, môi trường và giá trị cốt lõi được xây dựng dựa trên thế mạnh của các em và truyền cảm hứng cho các em tiếp tục khai phá toàn diện chính bản thân, con đường tương lai và trên tất cả là phát triển các em trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình. 
Tiến sĩ Claudia Giudici khẳng định rằng bà cảm thấy rất tự hào khi có rất nhiều trường mầm non tại Việt Nam đã được truyền cảm hứng về triết lý giáo dục Reggio Emilia, và với thoả thuận hợp tác cùng Embassy Education, đại diện được công nhận chính thức của Reggio Children tại Việt Nam, việc đặt giáo dục sáng tạo làm trọng tâm sẽ tạo ra những tác động sâu sắc hơn nữa đến môi trường giáo dục mầm non tại Việt Nam. 
Bằng việc hợp tác chặt chẽ cùng Reggio Children, Embassy Education sẽ cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng cấu thành sức mạnh của phương pháp Reggio Emilia Approach© như hiện có, thông qua: “Thế giới mặt trời – Little Em’s”, Trường Mầm non Reggio Emilia Approach © chính thức đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm Reggio Emilia và Ateliers chính thức đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm đào tạo giáo viên Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm thông tin và nơi trưng bày, triển lãm Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam. 
Thỏa thuận cũng xác nhận sự ra mắt của một Trung tâm tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh để cung cấp các ý tưởng nhằm phát triển chuyên môn sư phạm; chia sẻ các góc nhìn của triết lý giáo dục Reggio Emilia thông qua các “Ateliers”; hỗ trợ và tư vấn đến các nhà trường, phụ huynh từ bối cảnh nguyên bản và thuần chất của Reggio; Trung tâm sẽ mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho giáo viên cùng với các tư liệu, sách của Reggio Children, cơ sở vật chất và nguồn tài nguyên cho các giáo viên có thể kết nối và học hỏi. 
Tổng lãnh sự Italia, ông Dante Brandi, chia sẻ rằng ông rất vui khi đóng vai trò là người kết nối cho sự hợp tác này và xen lẫn tự hào khi chứng kiến thỏa thuận lịch sử này thành hiện thực, mang lại cho đất nước Việt Nam những cơ hội chỉ có ở Italia: “Thông qua Trung tâm Reggio Children độc quyền và chính thức tại Việt Nam, người Việt Nam sẽ có cơ hội chính thức tiếp thu, học hỏi và phát triển triết lý giáo dục Reggio Emilia ở lứa tuổi mầm non”. 
Ông Thanh Bùi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Embassy Education đã chia sẻ: “Tôi tin rằng 100% tương lai của Việt Nam nằm ở thế hệ kế thừa – mầm non của đất nước. Và để chuẩn bị tốt nhất cho các em vào ngày mai, chúng ta phải bắt đầu hành trình học tập ở giai đoạn sớm nhất trong cuộc đời từ ngày hôm nay. Embassy Education vinh dự và vui mừng trở thành đại diện chính thức của Reggio Children tại Việt Nam.
Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia quốc tế để phát huy bản sắc riêng của trẻ em Việt Nam, các em có tư duy toàn cầu nhưng luôn gắn chặt với nguồn gốc, văn hóa truyền thống. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục di sản của Loris Malaguzzi (người sáng lập triết lý giáo dục Reggio Emilia©) và một ngày không xa, với khát vọng của mình, chúng tôi sẽ mang giá trị đích thực của Reggio Emilia tới hàng triệu trẻ em Việt Nam trên cả nước, với niềm tin từ sâu thẳm rằng, đó là quyền của tất cả trẻ em, của mọi người - không phải là một đặc quyền của riêng ai”. 

Các tin khác