Sapa được Condé Nast Traveler đưa vào danh sách 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

(ĐTTCO) - Tạp chí du lịch quốc tế Condé Nast Traveler mới đây đã bình chọn 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới, trong đó có Sapa.
Sapa được Condé Nast Traveler đưa vào danh sách 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Theo đánh giá của Condé Nast Traveler, cách xa các bãi biển nghỉ mát nổi tiếng, các thành phố lớn và các di sản thế giới, Sapa là một thị trấn miền núi yên tĩnh nằm ở tỉnh Lào Cai, phía Tây Bắc của Việt Nam.

Sapa được biết đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang bát ngát, những thác nước ngoạn mục và cả những con đường mòn uốn lượn. Hàng loạt các điểm đến tuyệt đẹp quanh thị trấn đang chờ đợi du khách ghé thăm như núi Hàm Rồng, đỉnh Fansipan, thung lũng Mường Hoa, hồ Séo Mý Tỷ, đèo Ô Quy Hồ, thác Bạc, thác Tình Yêu...

Bên cạnh tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp, đừng quên dành thời gian để khám phá những địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Sapa. Hãy check-in ở Nhà thờ đá Sapa, mua sắm ở khu chợ Sapa, tìm hiểu về cuộc sống bản địa tại các bản làng truyền thống, hay chỉ đơn giản là đi dạo ngắm nhìn thị trấn.

Mỗi vùng miền, mỗi địa phương ở Việt Nam đều có nền ẩm thực riêng biệt, và Sapa cũng không ngoại lệ. Mang đậm nét đặc trưng của một thị trấn vùng cao ở Tây Bắc, Sapa nổi tiếng với những món ăn truyền thống như thắng cố, thịt trâu gác bếp, thịt lợn cắp nách, gà đen, cá hồi, các món nướng, xôi ngũ sắc, cơm lam, rượu táo mèo...

Các tin khác