Sau FLC, Ủy ban Chứng khoán nhà nước tiếp tục ‘sờ gáy’ Louis Capital

(ĐTTCO) - UBCKNN vừa ban hành Quyết định số 32/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK đối với CTCP Louis Capital (TGG).
Sau FLC, Ủy ban Chứng khoán nhà nước tiếp tục ‘sờ gáy’ Louis Capital

Theo đó, UBCKNN phạt TGG số tiền là 100 triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật. Cụ thể, TGG đã không công bố thông tin (CBTT) trên hệ thống của UBCKNN (hệ thống IDS) và trên trang thông tin điện tử của HoSE các tài liệu như: giải trình chênh lệch 10% lợi nhuận sau thuế bán niên năm 2020, thông báo về ngày đăng ký cuối cùng và xác nhận danh sách người sở hữu CK tham dự ĐHCĐ bất thường lần 2 năm 2021, báo cáo về thay đổi sở hữu của các cổ đông lớn.

Ngoài các lỗi trên, TGG còn chịu mức phạt 100 triệu đồng còn bao gồm hành vi CBTT không đúng thời hạn trên hệ thống IDS và trên trang thông tin điện tử của HoSE các tài liệu: giải trình chênh lệch 10% lợi nhuận sau thuế năm 2020, giải trình chênh lệch 5% lợi nhuận sau thuế trước và sau kiểm toán năm 2020, báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn của ông Trần Quyết Thắng.

UBCKNN phạt tiền 125 triệu đồng các lỗi vi phạm như: không đảm bảo tối thiểu 1/3 tổng số thành viên HĐQT là thành viên không điều hành; không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT độc lập theo quy định.

TGG còn bị chế tài nộp phạt số tiền 7,5 triệu đồng do không bổ nhiệm người phụ trách quản trị công ty theo quy định pháp luật.

Như vậy, tổng số tiền mà TGG phải nộp phạt theo Quyết định số 32 của UBCKNN là 232,5 triệu đồng.

TGG là 1 trong những mã CP gây chú ý nhất trên TTCK trong năm 2021 với hàng loạt thương vụ thâu tóm đình đám. Cũng trong năm 2021, TGG khi nhận mức tăng kỷ lục 70 lần trong 9 tháng, từ 1.000 đồng/CP lên 70.000 đồng/CP.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, TGG hiện đang giao dịch ở mức giá chỉ 10.550 đồng/CP. Mới đây, mã TGG còn bị HoSE loại khỏi danh sách CP được sử dụng margin trong quý I-2022.

Các tin khác