Sau khi tái khởi động loạt đại dự án, HBC trúng thầu dự án hơn 3.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Trước đó, các dự án Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm, Santorini Bãi Trào Hòn Thơm cũng đã được các chủ đầu tư và HBC tái khởi động.
Sau khi tái khởi động loạt đại dự án, HBC trúng thầu dự án hơn 3.000 tỷ đồng

Ngày 24-5, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cùng chủ đầu tư Thái - Holding đã chính thức ký kết hợp đồng tổng thầu thi công dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên với tổng giá trị hợp đồng hơn 3.000 tỷ đồng.

Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên tọa lạc tại số phường Máy Chai và phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Đây là dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội để bán và cho thuê nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 04/NQ-HĐND về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố.

Tại gói thầu hơn 3.000 tỷ đồng được ký kết lần này, HBC đảm nhận vai trò là Tổng thầu thi công toàn bộ dự án, với quy mô 10 tòa nhà cao tầng, mỗi tòa cao 15 tầng; 163 tòa nhà thấp tầng, mỗi tòa cao 7 tầng cùng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan sân vườn.

Được biết, tổng diện tích dự án khoảng 16,91 ha. Công trình dự kiến được đưa vào vận hành khai thác sau 24 tháng kể từ ngày khởi công.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn hiện nay, việc thi công dự án quy mô lớn này là một nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu HBC. Trước đó, các dự án Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm, Santorini Bãi Trào Hòn Thơm cũng đã được các chủ đầu tư và HBC tái khởi động thi công cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản và xây dựng.

Các tin khác