Seedcom bắt tay ngân hàng Thái Lan lấn sân lĩnh vực tài chính

(ĐTTCO) - Seedcom Group sẽ hợp tác Ngân hàng KVision, thuộc sở hữu của Kasikornbank Public (KBank), một trong những tổ chức tài chính hàng đầu Thái Lan, cung cấp giải pháp thanh toán, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, bảo hiểm và quản lý tài sản. 
Seedcom bắt tay ngân hàng Thái Lan lấn sân lĩnh vực tài chính

Seedcom Group  sở hữu hệ sinh thái bán lẻ bao gồm The Coffee House (chuỗi cà phê), Juno, Hnoss (thời trang), Kingfoodmart (Chuỗi siêu thị thực phẩm), Scommerce (logistics, sở hữu thương hiệu AhaMove), các công ty giải pháp công nghệ phầm mềm SaaS... 

Theo ký kết hợp tác, Seedcom và KVision sẽ hướng tới việc cung cấp cho các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam các sản phẩm dịch vụ tài chính, bao gồm các giải pháp thanh toán, cho vay DNVVN (SMEs) và các dịch vụ khác như bảo hiểm và quản lý tài sản.

Việc hợp tác với KVision nhằm củng cố vị thế hệ sinh thái bán lẻ kiểu Mới (New Retails) tại Việt Nam, với các ngành dọc gồm công nghệ, F&B, thời trang, siêu thị và các sản phẩm tiêu dùng khác. Việc bổ sung các sản phẩm tài chính từ KVision sẽ  thúc đẩy và tối ưu hóa  nền tảng mà công ty đang phát triển.

Ông Nguyễn Hoành Tiến, Giám đốc điều hành Seedcom cho biết Kvision có chung mục tiêu trong việc thúc đẩy các giao dịch phi tiền mặt và đẩy mạnh hoạt động tài chính tại Việt Nam. “Mặc dù tiền mặt vẫn đang là thói quen thanh toán hàng đầu, chúng tôi tin rằng thị trường đã sẵn sàng cho các giải pháp thay thế”, ông Tiến nhấn mạnh.
Tháng 4 vừa qua, KBank đã nhận giấy phép thành lập Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikornbank chi nhánh TPHCM, sau nhiều năm hoạt động dưới hình thức văn phòng đại diện. Điều này đồng nghĩa việc ngân hàng này có thể cung cấp nhiều dịch vụ tài chính như nhận tiền gửi, cấp tín dụng, thanh toán…

Các tin khác