Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, hệ thống y tế Nhật Bản đối mặt với khủng hoảng

(ĐTTCO) - Số ca mới mắc Covid-19 tại Nhật Bản ngày 11/8 tiếp tục lập kỷ lục mới với 15.787 ca. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng, các chuyên gia y tế nước này cảnh báo hệ thống y tế sắp phải đối mặt mới với tình huống khủng hoảng nghiêm trọng.

Phát biểu trong cuộc họp chuyên gia của Ban cố vấn Bộ Y tế lao động và phúc lợi Nhật Bản, ông Takaji, Giám đốc Viện các bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết: “Hệ thống y tế công cộng và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang trở nên rất khó khăn, đặc biệt là ở khu vực thủ đô Tokyo. Chúng ta đã ở trong giai đoạn rất gần với tình huống xảy ra một thảm họa”.

 Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, hệ thống y tế Nhật Bản đối mặt với khủng hoảng - Ảnh 1.
Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, hệ thống y tế Nhật Bản đối mặt với khủng hoảng. Ảnh: Reuters

Các chuyên gia cho rằng lượng người di chuyển vào buổi tối vẫn không giảm và ước tính có 95% các ca mới mắc Covid-19 ở Tokyo là do biến chủng Delta và khu vực này có thể phải ghi nhận các trường hợp tử vong mà trong điều kiện thông thường có thể cứu được.

Giới chức Nhật Bản yêu cầu mọi người thực hiện các biện pháp triệt để phòng chống lây nhiễm, chẳng hạn như đeo khẩu trang hay hạn chế di chuyển trong kỳ nghỉ hè.

Ông Takaji cũng mong muốn Thế vận hội Paralympic sắp tới sẽ tiếp tục là một sự kiện không khán giả.

Các tin khác