Từ khóa: #Sổ hồng

Nhiều dự án có nguồn gốc đất của DNNN được CPH hiện còn vướng tiền SDĐ.

Đất cổ phần hóa làm khó người dân

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn căn hộ, nhà phố đã được bán, đưa vào sử dụng từ nhiều năm. Thế nhưng, hợp đồng mua bán chính thức vẫn chưa thể tiến hành, dẫn đến không thể làm sổ hồng cho người mua.
TPHCM còn nhiều chung cư chưa cấp giấy chứng nhận.

TPHCM: Ai chịu trách nhiệm về hàng chục ngàn sổ hồng phủ màu 'xám'?

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn căn hộ, nhà phố trên địa bàn TPHCM đã được đưa vào sử dụng trong nhiều năm, nhưng người mua nhà vẫn chưa biết bao giờ mới được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất (sổ hồng). Người mua nhà tại các dự án bức xúc ví von, sổ hồng hiện nay đang bị phủ lên màu "xám".
Một trong những dự án của Hưng Thịnh nằm trong danh sách được cấp sổ hồng

Hơn 81.000 căn hộ tại TPHCM được cấp sổ hồng

(ĐTTCO) - Danh sách 355 dự án đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà trên địa bàn TPHCM vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường công bố được ĐTTC trích đăng dưới đây.
Bát nháo phân lô bán sào, xây dựng trái phép

Bát nháo phân lô bán sào, xây dựng trái phép

(ĐTTCO) - Tại các huyện Trảng Bom, Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tình trạng gom đất nông nghiệp rồi phân lô, bán sào trục lợi bất chính, lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép chưa được ngăn chặn kịp thời, gây bức xúc cho người dân.
Cuối năm 2022, TTC Land đã triển khai cấp sổ hồng cho phần lớn cư dân dự án Carillon 7.

Năm 2022, TTC Land báo lãi gần 79 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Quý IV-2022, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (mã chứng khoán SCR) ghi nhận doanh thu hơn 3 19 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ, nhưng doanh thu tài chính giảm mạnh khiến lợi nhuận chung suy giảm.
Chung cư số 87 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai đang có tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân về diện tích chung-riêng nên cư dân chưa được cấpsổ hồng. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Gỡ xung đột quỹ bảo trì chung cư ở Hà Nội

(ĐTTCO)-Những “góc khuất” trong quản lý và sử dụng quỹ bảo trì chung cư đang trở thành nỗi bức xúc của hàng ngàn cư dân, bởi họ chính là người mang tiền ra nộp theo đúng quy định mà phải nhận về "cục tức."
Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Toàn Thắng (trái) và Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn tại Hội nghị.

Phân cấp quyền cấp sổ hồng cần tiếp tục tạo sự thông thoáng

(ĐTTCO)-Sau hơn 1 năm UBND TPHCM ban hành Quyết định 08/2021/QĐ-UBND  (QĐ 08) ngày 29-4-2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất… trong đó cho phép Sở TNMT được phép ủy quyền cho Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đã giảm tình trạng hồ sở trễ hạn một cách đáng kể. Tuy nhiên để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn còn nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ. 

TPHCM: Hơn 395 dự án nhà ở đang giải quyết cấp “sổ hồng”

TPHCM: Hơn 395 dự án nhà ở đang giải quyết cấp “sổ hồng”

 (ĐTTCO) - Sở Tài nguyên-Môi trường TPHCM vừa báo cáo HĐND TPHCM, UBND TPHCM về kết quả thực hiện kế hoạch đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.

Những trường hợp nào không được sang tên sổ đỏ, sổ hồng?

Những trường hợp nào không được sang tên sổ đỏ, sổ hồng? longform

(ĐTTCO) - Sang tên sổ đỏ là cách thường gọi của người dân dùng để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp là bên bán hoặc bên mua không đủ điều kiện thì không thể thực hiện sang tên sổ đỏ.
Những khung cảnh căng băng rôn đòi sổ hồng ở các khu chung cư ngày càng nhiều.

Sổ hồng chung cư, bao giờ hết bức xúc

(ĐTTCO) - Đi trên đường, thỉnh thoảng chúng ta lại nhìn thấy băng rôn treo đỏ rực trên ban công chung cư nào đó, với nội dung hỏi nhà đầu tư bao giờ trả sổ hồng cho cư dân sinh sống trong chung cư. 
Một góc khu đô thị An Phú - An Khánh. Người mua nhà đã 22 năm vẫn không có giấy chủ quyền do lùng nhùng chuyện tiền sử dụng đất.

“Lùng nhùng” tiền sử dụng đất dự án nhà ở

(ĐTTCO) - Hàng loạt dự án nhà ở triển khai dở dang không được tiếp tục, hoặc đã triển khai xong nhưng không cấp được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà (sổ hồng) cho người mua, do chưa thể xác định được tiền sử dụng đất của dự án.
'Sổ hồng' chung cư thời hạn chỉ 50 - 70 năm: Lo dân bỏ chung cư

'Sổ hồng' chung cư thời hạn chỉ 50 - 70 năm: Lo dân bỏ chung cư

(ĐTTCO)-Đề xuất phương án cấp quyền sử dụng chung cư (sổ hồng) theo tuổi thọ thiết kế các tòa chung cư đang nhận sự quan tâm của dư luận và các doanh nghiệp bất động sản. Trong đó, chuyên gia đề nghị phải đảm bảo quyền lợi người mua nhà.