Từ khóa: #sóng thần

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh trao đổi thông tin tại họp báo.

Tăng cường vai trò truyền thông trong chống dịch

(ĐTTCO)-Để chống đại dịch Covid-19, phải huy động tổng lực tất cả lực lượng vào cuộc, mỗi lực lượng đảm nhiệm các nhiệm vụ và có chức năng nhất định. Trong đó, truyền  thống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình, các điểm nóng được coi là “nước sôi lửa bóng” như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, bất cứ trục trặc nào ở khâu truyền thông đều gây ra những hệ quả khôn lường.
Ảnh: Suffolk University

Nhà máy hạt nhân Fukushima ra sao sau 10 năm thảm họa?

(ĐTTCO) - Một thập kỷ trước, một trận sóng thần lớn đã ập vào nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Ba trong số các lò phản ứng bị tan chảy, khiến nó trông giống như một nhà máy bị ném bom. Các nhân viên cấp cứu đã liều mạng cố gắng giữ cho một trong những cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử không nằm ngoài tầm kiểm soát.
Mỹ cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,5 độ richter

Mỹ cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,5 độ richter

(ĐTTCO) - Ngày 25-3, Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter làm rung chuyển khu vực ngoài khơi quần đảo tranh chấp mà Nga gọi là Kuril trong khi Nhật Bản gọi là Lãnh thổ phương Bắc.