Sức hút bất động sản Long Thành

(ĐTTCO)-Thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai) mới đây lại lên cơn sốt khi được giới đầu tư săn lùng, đặc biệt là các dự án đã được quy hoạch nằm trong lõi trung tâm sân bay.
Dự án Long Thành Central thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng
Dự án Long Thành Central thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng
Giao dịch tăng trở lại
Theo ghi nhận thực tế tại một sàn giao dịch bất động sản Đồng Nai, từ sau khi dự án xây dựng sân bay Long Thành chính thức được Quốc hội thông qua, giá đất đã tăng mạnh. Đặc biệt các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng được nhiều khách hàng săn đón, bởi đây là các dự án hứa hẹn sẽ mang lại giá trị gia tăng cao sau khi sân bay được khởi động.
Không chỉ giá đất tăng cao, mà tình hình giao dịch tại huyện Long Thành gần đây cũng tăng đột biến. Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Long Thành, chỉ tính trong tháng 4 và tháng 5-2019, văn phòng đã tiếp nhận gần 2.800 hồ sơ xin chuyển nhượng đất, trong đó riêng tháng 5 có đến gần 1.600 hồ sơ, tăng gấp 1,5 lần so với trước đó và tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ. 
Theo ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, trước đây trên địa bàn huyện có hiện tượng phân lô bán nền, nhưng từ sau khi có chủ trương siết chặt việc phân lô bán nền, khoảng từ giữa năm 2018 đến nay, Long Thành không phát sinh bất kỳ dự án bất động sản phân lô bán nền nào mới. 
Mới đây, Công ty Bất động sản Asia New Time, đơn vị phát triển dự án Long Thành Central (xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), công bố dự án ra thị trường đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Nguyên nhân do Long Thành Central là dự án nằm trong lõi khu đô thị thông minh phía Bắc sân bay Long Thành, cùng mặt tiền đường rộng 80m, là dự án hiếm hoi nằm ngay “cửa ngõ” vào sân bay, nên chỉ với 200 sản phẩm nhà phố và biệt thự đưa ra đã thu hút khách hàng ngay. 
Hạ tầng đã sẵn sàng 
Tại Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam được tổ chức tại Đồng Nai, câu chuyện xây dựng sân bay Long Thành được các đại biểu đánh giá là cấp thiết để trở thành động lực phát triển cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tại hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lưu ý tỉnh Đồng Nai phải đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành. 
"Làm sao đến năm 2020 khởi công dự án như mục tiêu đề ra để tạo động lực phát triển cho vùng. Tái định cư, làm công khai, minh bạch thì không có vấn đề gì người dân sẽ ủng hộ" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.
Về chuẩn bị mặt bằng cho việc triển khai xây dựng sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Trần Văn Vĩnh cho biết, đây là dự án duy nhất hiện nay của cả nước được Quốc hội cho phép tách ra thành 2 dự án độc lập là “đền bù, giải phóng mặt bằng” và “đầu tư xây dựng sân bay”. Về phía trách nhiệm của tỉnh hiện nay đang ráo riết chuẩn bị mặt bằng, có thể bàn giao mặt bằng bất cứ lúc nào cho chủ đầu tư, tạo mọi điều kiện để việc xây dựng sân bay một cách thuận lợi nhất, sớm nhất.
Theo quy hoạch, khu vực xung quanh sân bay Long Thành sẽ trở thành một "thành phố sân bay", là đô thị vệ tinh hiện đại của TPHCM. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, chính quyền Long Thành đã nghiên cứu đề án thành lập thị xã Long Thành, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông hiện đại nhằm trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020 và là đô thị loại 3 vào năm 2025. 
Có thể nói, Long Thành đã sẵn sàng cho bệ phóng, cùng với dự án sân bay Long Thành, khu vực này còn đón hàng loạt dự án phát triển hạ tầng nhằm gia tăng kết nối với các trung tâm kinh tế của miền Nam, như 5 tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành. Đó là chưa kể các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải… 

Các tin khác