Từ khóa: #sức mua

Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Tổng công ty May 10.

Ngành dệt may ứng phó bất ổn thị trường

(ĐTTCO)-Mặc dù đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 44 tỷ USD trong năm 2022, nhưng ngành dệt may Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược, bất định của thị trường.
Mẫu mã hàng hoá tết luôn được thay đổi, cải tiến ngày càng đẹp và chất ượng hơn.

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất hàng hoá dịp Tết Nguyên đán

(ĐTTCO) - Tết nguyên đán Quý Mão đã cận kề, đây cũng là thời điểm kinh doanh sôi động nhất trong năm khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Những ngày giáp Tết, nhiều doanh nghiệp, đơn vị đang “tăng tốc” các hoạt động sản xuất để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng để phục vụ người tiêu dùng.
Khách chọn mua đồ trang trí Noel tại một cửa hàng ở quận 5, TPHCM

Mãi lực hàng Giáng sinh tăng dần

(ĐTTCO) - Ghi nhanh trong ngày 21-12, sức mua quà tặng Giáng sinh (Noel), các mặt hàng trang trí tại TPHCM tăng đáng kể so với những ngày trước.
Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).

Ứng phó suy giảm xuất khẩu

Ứng phó suy giảm xuất khẩu

(ĐTTCO) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 10 tháng đầu năm ước đạt 312,82 tỷ USD, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh nghiệp TP.HCM khôi phục sản xuất còn nhiều khó khăn

Doanh nghiệp TP.HCM khôi phục sản xuất còn nhiều khó khăn

(ĐTTCO)- Các doanh nghiệp ở TP.HCM đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do các chi phí sản xuất và giá nguyên, nhiên liệu đầu vào đều tăng, thị trường trong nước tiêu thụ còn chậm, một số thị trường xuất khẩu cũng chựng lại.
Rất nhiều dự án hiện nay vướng phải pháp lý do các luật chồng chéo, dù đã xây dựng hoàn thiện.

Bất động sản Việt Nam: Ngày càng lộ diện nhiều bất ổn

(ĐTTCO) - Hàng trăm dự án nhà ở đang triển khai tại TPHCM bị khựng lại vì vướng thủ tục, dự án kéo dài, phát sinh chi phí, doanh nghiệp (DN) bội tín với khách hàng… Khó khăn cũ chưa giải quyết xong, nay thị trường bất động sản (BĐS) lại đối mặt với nguồn cung tín dụng bị siết chặt, sức mua giảm mạnh… 

Người bán chia sẻ lợi nhuận, mãi lực tăng

Người bán chia sẻ lợi nhuận, mãi lực tăng

(ĐTTCO) - Trái với cảnh vắng vẻ trước đây, vài tuần nay, nhờ triển khai tháng khuyến mãi tập trung, mãi lực tại một số chợ truyền thống, các siêu thị đã nhích dần.
Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

(ĐTTCO)- Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Doanh nghiệp trong vòng xoáy khó khăn

(ĐTTCO) - Suốt từ đầu năm đến nay, rất nhiều doanh nghiệp (DN) rơi vào tình cảnh giá đầu vào tăng mạnh nhưng giá bán ra chỉ có thể tăng nhẹ, thậm chí có những giai đoạn không dám tăng tiếp vì sức mua quá thấp. Sức ép chi phí vẫn chưa dừng lại khi ngày 11-5 vừa qua giá xăng lập kỷ lục lên mức gần 30.000 đồng/lít. 

Người nội trợ mua nhu yếu phẩm tại siêu thị ở TP.HCM. Ảnh: T.Tr

Đừng để nghe nói có... giảm thuế

(ĐTTCO)-Tròn một tháng giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ, người dân vẫn chưa cảm thấy "đã" khi họ chỉ cảm nhận tiền ở lại túi mình lúc mua hàng ở những siêu thị, công ty, cửa hàng... có xuất hóa đơn.
Dây chuyền sản xuất của Vissan.

Doanh nghiệp trong vòng xoáy tăng giá

(ĐTTCO) - Giá xăng dầu liên tiếp tăng trong thời gian gần đây đang tạo ra áp lực rất lớn lên chi phí vận hành và kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN). Hầu hết chi phí đầu vào đều tăng theo giá xăng dầu, trong khi giá bán đầu ra chưa thể tăng vì sức mua thấp. Thực trạng này đang khiến nhiều DN kẹt trong thế khó.