Từ khóa: #sức mua

Doanh số bán xe toàn thị trường trong tháng 4 đạt hơn 22.400 xe. Ảnh minh họa.

Doanh số bán ô tô 'rơi tự do'

(ĐTTCO) - Doanh số bán xe toàn thị trường trong tháng 4 đạt hơn 22.400 xe, giảm 25% so với tháng trước và giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sức mua chậm ở một số chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh trong những tháng đầu năm.

'Ngồi chơi' từ sáng đến chiều, tiểu thương bỏ sạp chợ

(ĐTTCO)- Sau Tết Nguyên đán, nhiều chợ truyền thống tại khu vực TP Hồ Chí Minh lại rơi vào cảnh ế khách, tiểu thương ngồi chơi từ sáng đến chiều. Trong khi đó, một số dịch vụ kinh doanh tại chợ tăng, khiến tiểu thương bỏ sạp chợ ngày càng nhiều hơn.
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Tổng công ty May 10.

Ngành dệt may ứng phó bất ổn thị trường

(ĐTTCO)-Mặc dù đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 44 tỷ USD trong năm 2022, nhưng ngành dệt may Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược, bất định của thị trường.
Mẫu mã hàng hoá tết luôn được thay đổi, cải tiến ngày càng đẹp và chất ượng hơn.

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất hàng hoá dịp Tết Nguyên đán

(ĐTTCO) - Tết nguyên đán Quý Mão đã cận kề, đây cũng là thời điểm kinh doanh sôi động nhất trong năm khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Những ngày giáp Tết, nhiều doanh nghiệp, đơn vị đang “tăng tốc” các hoạt động sản xuất để đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng để phục vụ người tiêu dùng.
Khách chọn mua đồ trang trí Noel tại một cửa hàng ở quận 5, TPHCM

Mãi lực hàng Giáng sinh tăng dần

(ĐTTCO) - Ghi nhanh trong ngày 21-12, sức mua quà tặng Giáng sinh (Noel), các mặt hàng trang trí tại TPHCM tăng đáng kể so với những ngày trước.
Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).