Tác giả “Thiên nga đen”: Dự đoán giá Bitcoin đạt 1 triệu USD là “điên rồ”

(ĐTTCO) - Cựu đối tác a16z và CTO Coinbase Balaji Srinivasan đã bị chỉ trích vì dự đoán giá B itcoin sẽ đạt 1 triệu đô la trong vòng 90 ngày . H ọc giả và nhà phân tích rủi ro nổi tiếng Nassim Nicholas Taleb - tác giả “Thiên nga đen” đã chỉ trích vụ đặt cược của Srinivasan là một độ ng thái “ điên rồ ” .
Tác giả “Thiên nga đen”: Dự đoán giá Bitcoin đạt 1 triệu USD là “điên rồ”

Srinivasan tuyên bố trên twitter rằng anh sẽ đặt cược 1 triệu đô la rằng Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD trong vòng 90 ngày, gây ra các cuộc tranh luận sôi nổi và phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử.

Taleb đã đăng twitter để bày tỏ sự hoài nghi của mình, nói rằng giao dịch của Srinivasan là "giao dịch chống lại chính anh ta", điều mà chỉ những kẻ mất trí mới làm trong tình trạng mất kiểm soát.

Taleb, tác giả của The Black Swan, The Bed of Procrustes và Antifragile, được biết đến với chuyên môn về phân tích rủi ro và xác suất, khiến những lời chỉ trích của ông đặc biệt gay gắt.

Ông cũng nhấn mạnh rằng đặt cược của Srinivasan có thể được khai thác để kinh doanh chênh lệch giá, mời những người theo dõi anh xác định chiến lược tối ưu.

Những tiếng nói nổi bật khác đã cũng tham gia về cuộc tranh cãi, như trader và nhà đầu tư Roy Blackstone, giám đốc các dự án đặc biệt tại MIT, so sánh dự đoán của Srinivasan với vụ cá cược khét tiếng của John McAfee rằng ông sẽ tự ăn “của quý” của chính mình nếu Bitcoin không đạt 1 triệu đô la vào năm 2020.

Blackstone cho rằng dự đoán của Srinivasan chỉ là mưu đồ để giúp đỡ những người bạn đang nắm giữ các vị thế Long của mình.

Matt Levine, một nhà báo tài chính, cũng đặt câu hỏi về logic đằng sau dự đoán kỳ quặc này. Ông chỉ ra rằng nếu Srinivasan thực sự tin rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ trị giá 1 triệu đô la trong 90 ngày, anh ta nên mua 40 Bitcoin thay vì chỉ một.

Levine lưu ý thêm nhiều câu trả lời tweet của anh cho thấy Srinivasan đang cố gắng thao túng thị trường bằng cách thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai cao hơn nhiều so với giá hiện tại.

Qiao Wang, một nhà phân tích tiền điện tử, đã đưa ra một phản ứng thận trọng hơn, nói rằng một thế giới trong đó Bitcoin đạt 1 triệu đô la trong vòng ba tháng có thể sẽ đi kèm với các sự kiện thảm khốc như chiến tranh hạt nhân, trí tuệ nhân tạo (AGI) trốn thoát hoặc sự xuất hiện của các lực lượng thù địch ngoài trái đất.

Wang lập luận rằng trong khi Bitcoin thực tế có thể đạt 1 triệu đô la trong vòng 10-20 năm, khung thời gian ngắn do Srinivasan đề xuất sẽ khó xảy ra ngay cả khi tình cảnh có lợi cho ông.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT