Tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ấn Độ, 207 người chết, hơn 900 người bị thương

(ĐTTCO) - Theo hãng tin CNN, tính đến sáng nay, vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở TP Balasore, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ khiến 207 người chết và hơn 900 người bị thương.

Tai nạn xảy ra sau khi đoàn tàu chở khách Coromandel Express chạy từ TP Kolkata đến TP Chennai bị trật bánh và bị đổ sau vụ va chạm với hai tàu chở hàng vào ngày 2-6.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn ảnh 1

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn

Hàng trăm người, đặc biệt là thanh niên, đã xếp hàng dài tại các bệnh viện để hiến máu cứu giúp các nạn nhân. Đội cứu hộ lập tức được điều đến hiện trường, trong khi các tổ công tác của chính phủ và lực lượng không quân cũng đã được huy động trợ giúp.

Giới chức địa phương xác nhận có 75 xe cấp cứu được điều tới chở người bị thương đến bệnh viện. Một lượng lớn xe buýt cũng được huy động để hỗ trợ cứu nạn.

Cứu nạn nhân sau vụ tai nạn ảnh 2

Cứu nạn nhân sau vụ tai nạn

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, chiến dịch cứu hộ đã được kích hoạt và mọi biện pháp hỗ trợ đang được triển khai. Ông gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và người bị thương, đồng thời yêu cầu Bộ trưởng Đường sắt Ashwini Vaishnaw nhanh chóng nắm rõ tình hình thực địa.

Một toa tàu bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn ảnh 3

Một toa tàu bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn

Toa tàu bị lật ngang trong vụ tai nạn ảnh 4

Toa tàu bị lật ngang trong vụ tai nạn

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Số người chết trong vụ tai nạn tàu hỏa ngày 2-6 đã vượt qua vụ tai nạn thảm khốc do tàu trật đường ray ở bang Uttar Pradesh vào năm 2016, một trong những vụ tai nạn chết người nhiều nhất trong những năm gần đây, khiến hơn 140 người thiệt mạng.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT