Tại sao Elon Musk để mẹ ngủ trong ga ra khi bà đến thăm anh?

(ĐTTCO) - Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk, đã phải ngủ trong ga ra khi đến thăm con trai. Đây là lý do tại sao.
Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk với mẹ Maye Musk tại Met Gala 2022 (Ảnh AFP)
Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk với mẹ Maye Musk tại Met Gala 2022 (Ảnh AFP)

Mẹ của Elon Musk cho biết bà phải ngủ trong ga ra khi đến thăm anh.

Lý do liên quan đến công việc của Elon Musk.

Elon Musk trước đó đã tiết lộ rằng ông sống trong một ngôi nhà "rất nhỏ".

Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk, tiết lộ rằng bà đã từ bỏ sự thoải mái của một phòng ngủ thích hợp và ngủ trong ga ra khi đến thăm con trai.

Trả lời phỏng vấn tờ The Times, bà Maye Musk, 71 tuổi cho biết, dù là người giàu nhất thế giới nhưng Elon Musk không có một ngôi nhà hoành tráng, siêu sang.

Vì vậy, mỗi bà ghé qua phòng điều hành của SpaceX ở Boca Chica, vị trí đặt trụ sở chính của công ty ở Texas và địa điểm phóng Starbase, bà không còn cách nào khác là ngủ qua đêm trong nhà để xe.

Lý do đằng sau sự sắp xếp chỗ ngủ bất thường? Maye Musk châm biếm: “Bạn không thể có một ngôi nhà sang trọng gần khu vực đặt tên lửa”.

Vài tuần trước, Elon Musk đã nói trong một podcast rằng ông sống trong một ngôi nhà "rất nhỏ" ở Boca Chica trị giá 45.000 đô la.

Trước đó, ông đã tuyên bố vào năm 2020 rằng ông đã bán "gần như tất cả" đồ đạc vật chất của mình và" sẽ không sở hữu một ngôi nhà nào".

Elon là con trai của cựu siêu mẫu Maye Haldeman và doanh nhân Nam Phi Errol Musk, người mà Maye ly hôn năm 1979.

Sau khi ly hôn, bà chuyển đến Canada cùng Elon và các anh chị em của anh, Kimbal và Tosca.

Nhìn lại quãng thời gian đó, Maye Musk nói rằng đó là điều "kinh hoàng" khi gia đình phải chịu đựng các vấn đề liên tục về tiền bạc và bà luôn lo sợ mình sẽ không thể nuôi các con.

“Có những khoảng thời gian khó khăn”, bà nói, khi nhớ lại cách gia đình sống trong một căn hộ một phòng ngủ và không đủ tiền mua quần áo mới.

Các tin khác