Từ khóa: #Tập Cận Bình

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.
Ảnh minh họa.

Ông Tập Cận Bình khẳng định các chủ trương lớn của Trung Quốc

Phát biểu trong cuộc thảo luận ở Đoàn đại biểu Quảng Tây tại Đại hội XX hôm 17/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định những chủ trương lớn của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc kể từ sau Đại hội XVIII là “hoàn toàn đúng đắn”.

Ảnh minh họa.

Ông Tập Cận Bình đang tính toán gì với thị trường tài chính Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trong tuần qua, cả thế giới nóng lên vì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất ở mức cao chưa từng có trong 40 năm qua. Nhưng thực ra còn có những tin tức khác làm chấn động các nhà đầu tư toàn cầu như cách Trung Quốc, chính xác là ông Tập Cận Bình, đang có những tính toán mang tính định hình lại thị trường vốn của họ.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc muốn fintech và thanh toán 'đóng vai trò lớn hơn'

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 22-6 đã truyền tải sự ủng hộ đối với các nền tảng công nghệ tài chính và thanh toán di động của Trung Quốc tại cuộc họp lãnh đạo cấp cao, khuyến khích các nhà khai thác “đóng một vai trò lớn hơn” trong việc củng cố nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Ảnh minh họa.

Cuộc gặp Mỹ - Trung không đột phá

(ĐTTCO) - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình không có bước đột phá lớn, nhưng vẫn là tín hiệu tích cực vì hai bên nhất trí sẽ quản lý sự cạnh tranh.

Kỳ vọng gì vào thượng đỉnh Mỹ - Trung?

Kỳ vọng gì vào thượng đỉnh Mỹ - Trung?

(ĐTTCO) - Nhà Trắng ngày 12/11 thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào tối 15/11 (giờ địa phương). Sự kiện này tạo ra hi vọng về sự cải thiện trong quan hệ hai nước sau nhiều tháng trong tình trạng mà các nhà quan sát gọi là 'Chiến tranh Lạnh mới'.