Tập đoàn Ngân Tín nghiên cứu, khảo sát dự án tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

(ĐTTCO)-Ngày 10-10-2022, nhân dịp đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước về thăm và trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân 3 huyện ven biển của tỉnh Bến Tre. 
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre Lê Đức Thọ trao hoa và chụp ảnh chung với Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre.
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre Lê Đức Thọ trao hoa và chụp ảnh chung với Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre.

Nguyên Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bến Tre, lãnh đạo huyện Bình Đại trực tiếp đến khu vực dự kiến nghiên cứu dự án tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại để lắng nghe CTCP Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín giới thiệu và trình bày phương án đầu tư cùng với kế hoạch triển khai dự án.

Hiện tại Tập đoàn Ngân Tín đang làm thủ tục đề xuất với tỉnh Bến Tre chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu, khảo sát lập dự án. Chủ tịch nước rất hoan nghênh và ủng hộ chủ trương đầu tư của CTCP Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín, ghi nhận sự mạnh dạn của Tập đoàn khi đề xuất đầu tư dự án có quy mô lớn ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Vì nơi đây trong tương lai sẽ có điều kiện phát triển bởi sẽ được Trung ương đầu tư hình thành tuyến đường ven biển để kết nối TPHCM, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, trong đó có đoạn qua huyện Bình Đại. Sau khi tuyến đường động lực ven biển hình thành, thời gian từ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre về TPHCM sẽ rút ngắn còn khoảng hơn 40 phút.

Nguyên Chủ tịch nước cũng yêu cầu khi đầu tư thực hiện dự án, Tập đoàn Ngân Tín phải khẩn trương triển khai dự án đúng các quy định của Nhà nước, đảm bảo chất lượng, sớm hoàn thành dự án góp phần mang lại cho diện mạo mới cho tỉnh Bến Tre. Theo đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của người dân trong vùng làm động lực thu hút các nguồn đầu tư khác cũng như thúc đẩy tiềm năng du lịch của huyện Bình Đại nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đến thăm và cho ý kiến chỉ đạo về dự án tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Tập đoàn Ngân Tín cho biết, khi dự án hình thành sẽ có các công trình quy mô trong tương lai như: Khu du lịch nghỉ dưỡng, biển nhân tạo, khu vui chơi giải trí, sân Golf, biệt thự nghỉ dưỡng biển, bệnh viện nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế; khách sạn 5 sao, cụm công nghiệp chế biến công nghệ cao; cảng cá, bến tàu khách và du thuyền, dịch vụ logistics cảng biển; kho xăng dầu, khí hóa lỏng; nhà máy chiết xuất Hydro; dịch vụ giáo dục quốc tế…

Ông Đinh Phú Minh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngân Tín chia sẻ: Tập đoàn Ngân Tín sẽ lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo sát sao của đồng chí Trương Tấn Sang và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Bến Tre. Tập đoàn sẽ dồn toàn tâm, toàn lực triển khai thực hiện dự án đảm bảo chất lượng trong thời gian sớm nhất. Tập đoàn cũng mong nhận được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền và người dân tỉnh Bến Tre để dự án sớm được hoàn thành đưa vào sử dụng. Đồng thời Tập đoàn Ngân Tín phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong thời gian tới đây sẽ là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại tỉnh Bến Tre.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Tỉnh Bến Tre chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Ngân Tín tại trụ sở Tập đoàn tại thành phố Bến Tre.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch UBND huyện Bình Đại cho biết, huyện cũng đang khẩn trương tập trung hoàn thiện công tác quy hoạch vùng, quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại thời kỳ 2021 – 2030 phù hợp với điều kiện phát triển từng vùng, địa phương. Bến Tre là một trong 28 tỉnh ven biển Việt Nam, có vai trò kết nối vùng trung tâm của ĐBSCL ra biển. Việc đầu tư tuyến đường bộ ven biển trên địa bàn của tỉnh là bước đột phá lớn không chỉ về phát triển hạ tầng của tỉnh mà hứa hẹn tạo nên sự đột phá lớn về phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội và an ninh quốc phòng cho tỉnh. Góp phần phát triển các khu vực kinh tế trọng điểm ven biển Bến Tre, tạo đà chuyển dịch kinh tế - xã hội lớn cho nhân dân tỉnh nhà. 

Việc CTCP Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín lên kế hoạch đầu tư ở Bình Đại là cơ hội lớn để Bình Đại tăng tốc phát triển nhanh và hiệu quả hơn. Bởi dự án cũng được xem là đòn bẩy tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa cho các tỉnh trong khu vực khi việc giao dịch thương mại trở nên thuận tiện, nhanh chóng, thúc đẩy phát triển du lịch, nông nghiệp, công nghiệp và nâng cao đời sống của người dân Bến Tre.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

An cư Vinhomes Grand Park để trẻ phát triển toàn diện

An cư Vinhomes Grand Park để trẻ phát triển toàn diện

(ĐTTCO)- Sở hữu cảnh quan thiên nhiên trong lành, bộ sưu tập tiện ích đa dạng, hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế cộng hưởng với chính sách hỗ trợ hấp dẫn, các căn nhà phố tại Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) trở thành nơi an cư lý tưởng của các gia đình có con nhỏ.