Từ khóa: #Tết Nhâm Dần 2022

Mở cửa rừng đón khách quốc tế

Mở cửa rừng đón khách quốc tế

(ĐTTCO) - Sau 2 năm “đóng băng” vì đại dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam đang “ấm” dần lên, với lượng khách tăng đột biến trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Hòa cùng niềm vui từ du lịch nội địa khởi sắc và không khí tưng bừng cho việc mở cửa trở lại, đón tiếp khách quốc tế từ ngày 15-3-2022.
Công nhân Công ty May 10 trong ca làm việc Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Kiến nghị điều chỉnh lương tối thiểu

(ĐTTCO) - Tại hội nghị nắm bắt, báo cáo tình hình lao động và các giải pháp khôi phục thị trường lao động năm 2022 tổ chức ngày 4-3, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, nhiều doanh nghiệp, nhà máy ở nhiều địa phương đang thiếu hụt công nhân nghiêm trọng.
Hướng đi mới của ngành lúa gạo

Hướng đi mới của ngành lúa gạo

(ĐTTCO) - Sau Tết Nhâm Dần 2022, nhiều nông dân ở ĐBSCL thu hoạch lúa đông xuân trong niềm vui nhân lên bởi các giống lúa thơm được thương lái, doanh nghiệp đặt cọc mua với giá từ 6.500-8.500 đồng/kg, cao hơn lúa thường 20%-30%. 
Ảnh minh họa.

Hai câu chuyện xung quanh ngày tết đặc biệt

(ĐTTCO) - Tết Nhâm Dần 2022 là cái tết đặc biệt. Cái tết thích ứng bình thường mới, sau 1 năm căng thẳng chống dịch Covid-19. Trong không khí tấp nập những ngày cuối năm âm lịch, có 2 câu chuyện đáng để suy tư và sẻ chia.

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết

(ĐTTCO)-Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa chào đón Tết Nhâm Dần 2022 để phòng chống dịch COVID-19, thông tin này được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đưa ra tại cuộc họp sáng 19-1.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022: Hoàn thành 70% khối lượng mô hình

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022: Hoàn thành 70% khối lượng mô hình

(ĐTTCO) - Chuẩn bị cho Tết Nhâm Dần 2022, công trình đường hoa tết trên phố đi bộ Nguyễn Huệ do UBND TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với sở ban ngành, sự đồng hành của các doanh nghiệp thực hiện, đang được các công xưởng gấp rút sản xuất và hoàn thiện. 
Phó Chủ tịch UBND TP  Dương Anh Đức và Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận hỗ trợ từ SCB.

SCB chung tay chăm lo tết cho người dân

(ĐTTCO) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM để chung tay hỗ trợ cho người dân Tết Nhâm Dần 2022 với tinh thần “không để người dân nào không có Tết”.
Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

(ĐTTCO) - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.
Nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không chưa tăng trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội. Trong ảnh: Hành khách tại sân bay Phú Quốc ngày 21-11Ảnh: Dương Ngọc

Hồi hộp mua vé máy bay Tết

(ĐTTCO)-Một số hãng hàng không đã mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 nhưng tần suất khai thác chưa nhiều, còn hành khách thì lưỡng lự chưa quyết định đặt mua.
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Lên kế hoạch cung ứng hàng hóa Tết Nhâm Dần 2022

(ĐTTCO)-Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đã chia sẻ về một số biện pháp xây dựng kế hoạch phục vụ Tết và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện có dịch.
(Ảnh minh hoạ: Minh Sơn/Vietnam+)

Đề xuất nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 kéo dài 9 ngày

(ĐTTCO)-Với dự thảo đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tổng số ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 sẽ dài hơn số ngày nghỉ dịp Tết Tân Sửu 2021 là 2 ngày.