Từ khóa: #Tháng 10

Săn hàng giảm giá online đang phổ biến những năm gần đây. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Quyết liệt thu thuế kinh doanh qua mạng

(ĐTTCO) - Cục Thuế TPHCM đang từng bước siết lại việc nộp thuế của các tổ chức, cá nhân có thu nhập từ kinh doanh qua mạng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng cho tất các tổ chức, cá nhân.
Ảnh chụp từ trên không của Tòa tháp Champlain bị sập một phần Nam, phía bắc Bãi biển Miami, cho thấy các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ tại địa điểm. (@ Chandan Khanna / AFP qua Getty Images)

Live Science: Vì sao tòa nhà Surfside ở Miami đổ sập?

(ĐTTCO) - Sáng sớm thứ Năm (24/6), một phần của khu chung cư ở Surfside, Florida, bất ngờ đổ sập. Trong khoảng 11 giây, 55 trong số 136 căn hộ của tòa nhà đã vỡ vụn thành một đống đổ nát, và hiện tại, khi cuộc tìm kiếm những người sống sót vẫn tiếp tục, các chuyên gia đang điều tra lý do tại sao thảm họa lại xảy ra. 
Ông trùm truyền thông triệu phú Jimmy Lai ở Hồng Kông vào ngày 16 tháng 6 năm 2020. (AFP)

Trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai nhận án tù mới

(ĐTTCO) - Nhà phê bình Bắc Kinh và người sáng lập tờ Apple Daily, Jimmy Lai hiện phải thụ án tổng cộng 20 tháng, bao gồm cả thời gian ngồi tù vì tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vào ngày 18/8 và 31/8/2019.
Lee Kun-hee, phải, với con gái lớn Lee Boo-jin. Gia đình cho biết họ sẽ tài trợ cho nghiên cứu vắc-xin, điều trị ung thư trẻ em và một bệnh viện bệnh truyền nhiễm © EPA

Ông chủ Samsung phải nộp thuế hơn 10,8 tỷ USD

(ĐTTCO) - Gia đình của cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun-hee hôm thứ Tư 28/4 cho biết họ sẽ trả hơn 12 nghìn tỷ won (10,8 tỷ USD) thuế thừa kế cho tài sản của ông và tặng bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân khổng lồ của ông cho nhà nước.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Điều hành tỷ giá và thao túng tiền tệ

(ĐTTCO)-Thông thường Bộ Tài chính Mỹ sẽ công bố Báo cáo về kinh tế vĩ mô và chính sách ngoại hối của đối tác thương mại chính của Mỹ khoảng 2 lần một năm: tháng 4 hoặc tháng 5 và  khoảng tháng 10 đến tháng 12. Trong năm 2021, dự kiến báo cáo này sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 4, và thời điểm công bố trong tháng 4 hoặc tháng 5. 
Du khách quốc tế đeo khẩu trang, dạo bộ trên phố Điện Biên Phủ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Việt Nam hy vọng đón khách quốc tế từ tháng 7

(ĐTTCO)-Hội đồng tư vấn du lịch đưa ra nhận định cho rằng việc mở cửa đón khách quốc tế như thế nào còn phụ thuộc vào chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam và các nước thị trường nguồn.