Thành công nhờ chuyên biệt hóa sản phẩm

Lối đi chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp (DN). Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trên thị trường cũng ngày càng khốc liệt. Do vậy, muốn tồn tại và phát triển, các chủ đầu tư phải tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm để chiếm lĩnh thị phần.

Lối đi chuyên nghiệp

Hiện nay, nhiều DN đang áp dụng chiến lược chuyên biệt hóa dòng sản phẩm. Một trong những DN tạo ra sản phẩm chuyên biệt đầu tiên là Nam Long với dòng căn hộ Ehome. Với việc dấn thân vào lĩnh vực nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp, chuỗi dự án Ehome đã mang lại thành công đáng kể cho Nam Long. Nổi tiếng với các dự án như Sky Center, Medoly Residence nhưng sản phẩm đầu tiên tạo nên danh tiếng cho Hưng Thịnh là dòng sản phẩm 8X, với những dự án dành cho giới trẻ như Thái An 8X, 8X Đầm Sen, 8X Plus.

Gần đây nhất, nổi đình nổi đám có thể kể đến dòng sản phẩm xanh Diamond Lotus của Phúc Khang Corporation với 2 dự án: Diamond Lotus Riverside và Diamond Lotus Lake View. Diamond Lotus là dòng căn hộ xanh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn Leed (USGBC-Hoa Kỳ) và Lotus (VGBC- Việt Nam). Hiện tại Diamond Lotus Lake View đang trở thành tâm điểm tại thị trường phía Tây TPHCM. Dự án có quy mô 1,2ha, khi hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường hơn 700 căn hộ và Leed Officetel có mức giá từ 678 triệu đồng/căn.

Dự án Diamond Lotus Riverside của Phúc Khang Corp.

Dự án Diamond Lotus Riverside của Phúc Khang Corp.

Ngay khi vừa được công bố ra thị trường, dự án đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn khách hàng nhờ yếu tố xanh, mức giá khá hợp lý cũng như vị trí đắc địa tại trung tâm quận Tân Phú, đối diện Khu du lịch Đầm Sen. Ngay trong ngày công bố dự án, một quỹ đầu tư Singapore đã đăng ký mua 30% căn hộ của dự án để bán cho khách hàng là người nước ngoài. Ngoài dự án Diamond Lotus Lake View, trong những tháng cuối năm, Phúc Khang sẽ giới thiệu ra thị trường một số dự án xanh khác tại những vị trí đắc địa.

Bên cạnh những tên tuổi nêu trên, Khang Điền cũng khá thành công với chuỗi 3 dự án mang thương hiệu Mega, Sacomreal gồm: Jamona, Charmington, Carillon. Và CTCP Nhà quốc gia (N.H.O) sau khi giới thiệu hệ thống dự án First Home cũng gặt hái được nhiều thành quả…

Phải có tầm nhìn xa

Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cho rằng, để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường DN phải tạo ra những sản phẩm thật sự khác biệt, mang thương hiệu riêng. Ông Trương Anh Tú, Giám đốc phát triển kinh doanh của Phúc Khang Corporation, cho biết khi DN trung thành với chiến lược trọng điểm, tạo ra được dòng sản phẩm chuyên biệt phù hợp với thị trường, đồng nghĩa với việc DN đã thành công trong việc khoanh vùng thị trường trọng điểm, khách hàng mục tiêu. Từ đó sẽ sử dụng hiệu quả nguồn lực hiện có để tạo ra sức cộng hưởng lớn về thương hiệu, tiết kiệm được phần lớn kinh phí trong hoạt động bán hàng và marketing. Với mong muốn kiến tạo những khu đô thị xanh, nhân văn, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc truyền thống, Phúc Khang đã ấp ủ rất lâu và cho ra đời dòng Diamond Lotus.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hưng Thịnh Corp, chia sẻ từng ở trọ nên ông hiểu được niềm khát khao sở hữu một căn hộ, một chốn an cư của các bạn trẻ. Vì lẽ đó, ông cùng ban lãnh đạo Hưng Thịnh dành nhiều tâm huyết trong việc nghiên cứu và tìm kiếm dòng sản phẩm để đồng hành và sẻ chia cùng khách hàng. Thời gian tới, bên cạnh phát triển sản phẩm ở các phân khúc khác nhau, Hưng Thịnh tập trung vào chuỗi dự án 8X đã tạo nên thương hiệu cho công ty. Còn theo ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Thủ Đức House, xuất phát từ phân khúc căn hộ bình dân cho người thu nhập thấp đã thôi thúc ông cùng Thủ Đức House đưa ra dòng sản phẩm S-Home. “Thời gian tới, Thủ Đức House sẽ tiếp tục phát triển các dự án thuộc dòng sản phẩm này” - ông Hiếu chia sẻ. TS. Lê Bá Chí Nhân đúc kết, để tạo ra được những dòng sản phẩm chuyên biệt, thành công và tiên phong trên thị trường, DN phải có tiềm lực tài chính vững mạnh, có thương hiệu và trên hết là ban lãnh đạo DN đó phải có tầm nhìn xa để định vị được hướng đi đúng.

Các tin khác