Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19-5, tại Dinh Tổng Lãnh sự Pháp (số 6 Lê Duẩn, quận 1). Theo đó, từ 13-14 giờ 30 phút, các thí sinh sẽ nộp 2 ổ bánh mì baguette giống nhau tại Dinh Tổng Lãnh sự Pháp. Các thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên ý tưởng, cách thức trình bày và hương vị ổ bánh mì do họ làm nên. Chủ tịch Hội đồng giám khảo là bếp trưởng Guillaume Gomez, Đặc phái viên chuyên trách về ẩm thực của Tổng thống Pháp.
Đến 18 giờ, đại diện Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM sẽ công bố những người đoạt giải. Ngoài chứng nhận do Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM trao tặng, 3 người đứng đầu cuộc thi sẽ được tham gia một khóa tập huấn ở Singapore, tại trung tâm dạy nghề làm bánh mì của tập đoàn Lesaffre, đối tác của sự kiện.
Cuộc thi là cơ hội đặc biệt để những người đam mê nghề làm bánh mì thể hiện sức sáng tạo và kỹ năng của mình, dành cho mọi đối tượng từ thợ làm bánh mì chuyên nghiệp, học viên đang theo nghề làm bánh mì đến những người nghiệp dư.
Để thử sức ở cuộc thi làm bánh mì baguette, các thí sinh đăng ký trước ngày 12-5, theo mẫu đơn đăng ký sau:
Các thí sinh có thể xem thể lệ cuộc thi: