Thị trường tiền điện tử hợp nhất khi Bitcoin giữ mức trên 29.300 USD

(ĐTTCO) - Hợp nhất vẫn là tên của trò chơi đối với thị trường tiền điện tử khi giá giao dịch đi ngang vào thứ Năm 3/8 trong khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm hiểu về việc hạ xếp hạng nợ gần đây của Hoa Kỳ.
Thị trường tiền điện tử hợp nhất khi Bitcoin giữ mức trên 29.300 USD

Các cổ phiếu giao dịch trong sắc đỏ, không thể phục hồi sau đợt bán tháo lấy cảm hứng từ việc hạ cấp hôm thứ Tư, do những lo ngại về kinh tế tiếp tục gia tăng trong bối cảnh giá dầu tăng, khiến giá xăng ở Mỹ đạt mức cao nhất năm 2023 vào thứ Năm. Giá trung bình toàn quốc cho một gallon xăng hiện ở mức 3,82 USD, tăng 0,29 USD so với một tháng trước.

Khi tiếng chuông đóng cửa, S&P, Dow và Nasdaq kết thúc ở mức thấp hơn, lần lượt giảm 0,25%, 0,19% và 0,10%.

Dữ liệu do TradingView cung cấp cho thấy Bitcoin (BTC) tiếp tục giao dịch trong phạm vi từ 29.000 USD đến 29.600 USD, với sức mạnh của phe gấu và phe bò tương đương nhau, dẫn đến hành động giá không thay đổi.

Thị trường tiền điện tử hợp nhất khi Bitcoin giữ mức trên 29.300 USD ảnh 1Biểu đồ BTC/USD theo TradingView

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, hành động trì trệ về giá cũng được phản ánh trên thị trường tương lai, vì “giá tương lai Bitcoin tháng 8 gần như ổn định vào đầu phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Năm”.

Thị trường tiền điện tử hợp nhất khi Bitcoin giữ mức trên 29.300 USD ảnh 2

Biểu đồ 1 ngày của hợp đồng tương lai bitcoin. Nguồn: Kitco

Wyckoff cho biết: “Hành động giá gần đây đã phủ nhận một đường xu hướng giảm giá trên biểu đồ thanh hàng ngày, để tạo thêm một chút động lực cho những người đầu cơ giá lên. Tuy nhiên, hiện tại phe bò và phe gấu đang ở trên một sân chơi kỹ thuật ngắn hạn bình đẳng. Điều đó cho thấy giao dịch đi ngang và khó khăn hơn trong thời gian tới”.

Giải quyết sự sụt giảm gần đây trong hành động giá của Bitcoin, Mike McGlone, chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence, cho biết: “Biến động 180 ngày của Bitcoin là thấp nhất từ trước đến nay ở mức khoảng 46% vào đầu tháng 8, thường là xu hướng tăng giá”.

McGlone cho biết: “So với thước đo rủi ro tương tự của Chỉ số chứng khoán Nasdaq 100, mức độ biến động của tiền điện tử cao gấp khoảng 2 lần so với thước đo và lần đầu tiên đạt được vào quý I-2020, điều này cho thấy Bitcoin đang dần trở thành xu hướng chính. Mối quan tâm chính của chúng tôi là sự suy yếu khác nhau về giá Bitcoin so với chỉ số kể từ cuối quý I có thể gây áp lực lên tất cả các tài sản rủi ro”.

Thị trường tiền điện tử hợp nhất khi Bitcoin giữ mức trên 29.300 USD ảnh 3

Chỉ số thanh khoản Bitcoin so với biến động. Nguồn:Bloomberg

Nhà phân tích thị trường Rekt Capital đã cảnh báo một sự phân kỳ giảm giá có khả năng hình thành đối với Bitcoin và nhấn mạnh rằng nó cần phải giữ trên mức 29.250 đô la hoặc có nguy cơ chuyển mức hỗ trợ đó thành mức kháng cự.

Hợp nhất altcoin

Thị trường altcoin giao dịch hỗn hợp, với sự phân chia đồng đều giữa người thắng và người thua trong 200 mã thông báo hàng đầu.

Thị trường tiền điện tử hợp nhất khi Bitcoin giữ mức trên 29.300 USD ảnh 4Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Unibot (UNIBOT) dẫn đầu các mã tăng điểm với mức tăng 11,46%, tiếp theo là mức tăng 11,38% cho Mạng XDC (XCD) và mức tăng 7,88% cho TomoChain (TOMO). Bitgert (BRISE) chịu khoản lỗ lớn nhất, giảm 9,22%, trong khi giá Compound (COMP) giảm 4,34%.

Vốn hóa tổng thị trường tiền điện tử thể hiện ở mức 1,17 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 48,7%.

Các tin khác