Từ khóa: #thiết yếu

Doanh nghiệp bình ổn thị trường cam kết không điều chỉnh tăng giá một tháng trước Tết, một tháng sau Tết. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

TP.HCM: Điểm sáng 20 năm bình ổn thị trường

(ĐTTCO)-Nhằm điểm lại những dấu ấn trên hành trình kiến tạo chương trình Bình ổn thị trường mang đậm chất thương hiệu của TP.HCM, VietnamPlus xin giới thiệu chùm bài "Điểm sáng 20 năm bình ổn thị trường".
Nỗ lực kiểm soát giá cả

Nỗ lực kiểm soát giá cả

(ĐTTCO) - Sau khi giá xăng dầu bán lẻ tăng thêm gần 1.000 đồng/lít từ ngày 11-2, cộng với tình hình chính trị thế giới bất ổn thời gian gần đây, một số mặt hàng thiết yếu đối mặt với áp lực tăng giá, tác động lớn đến kích cầu tiêu dùng nội địa. 
Nguồn hàng hóa phong phú tại hệ thống siêu thị  của Saigon Co.op

Sẵn sàng chuẩn bị hàng Tết

(ĐTTCO) - Để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng lương thực, thực phẩm và các hàng hóa thiết yếu khác cho 9,4 triệu người dân trên địa bàn TPHCM trong mua sắm Tết sắp tới, các kênh phân phối sẽ sẵn sàng nhiều kịch bản cung ứng ở cấp độ cao hơn trong đợt dịch lần thứ 4 vừa qua, để người dân yên tâm mua sắm.
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Lên kế hoạch cung ứng hàng hóa Tết Nhâm Dần 2022

(ĐTTCO)-Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đã chia sẻ về một số biện pháp xây dựng kế hoạch phục vụ Tết và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện có dịch.
Đừng để giấy đi đường thành “cơn ác mộng”

Đừng để giấy đi đường thành “cơn ác mộng”

(ĐTTCO)-Thành phố Hà Nội đã 4 lần thay đổi giấy đi đường và việc này đã gây tranh luận cũng như ảnh hưởng nhiều tới tổ chức, cá nhân liên quan. Dường như mỗi lần Hà Nội giãn cách là một lần có quy định mới về giấy đi đường. 
Các siêu thị chuẩn bị đón khách đến mua sắm sau thời gian tạm ngưng bán lẻ trực tiếp để tuân thủ các biện pháp chống dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Siêu thị chuẩn bị đón khách

(ĐTTCO)-Nhiều phương án mở cửa dần với hệ thống phân phối đang được TP.HCM xem xét, nhằm đảm bảo cho người dân tiếp cận hàng hóa thiết yếu dễ dàng hơn.
Nhiều nhân sự thuộc các công ty chứng khoán ở Hà Nội vẫn đang chờ giấy đi đường. Trong ảnh là một nhà đầu tư đang theo dõi thị trường - Ảnh: BÔNG MAI

Công ty chứng khoán mòn mỏi chờ giấy đi đường

(ĐTTCO)-Từ 6h sáng 8-9, các chốt kiểm soát của TP Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện ra vào TP, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới. Dù thuộc ngành dịch vụ thiết yếu, nhiều nhân sự ngành chứng khoán vẫn chưa có giấy thông hành mới.
Hướng dẫn làm giấy đi đường cho các doanh nghiệp dài 4 trang, nhiều chủ doanh nghiệp nói “đọc mãi không hiểu” - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bi hài "cơn ác mộng" giấy đi đường

(ĐTTCO)-Việc triển khai cấp giấy đi đường của Hà Nội đang gặp lúng túng, bị động khiến không ít doanh nghiệp 'dở khóc, dở cười' vì hết ngày 7-9 buộc phải có giấy đi đường.
Tín dụng 7 tháng tại TPHCM tăng 5,8%

Tín dụng 7 tháng tại TPHCM tăng 5,8%

(ĐTTCO)-Theo Cục Thống kê TPHCM, tính đến ngày 1-8, tổng dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng trên địa bàn thành phố đạt hơn 2.681 ngàn tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ 2020 và tăng 5,8% so với cuối năm 2020. Đây là mức tăng trưởng tín dụng tốt trong bối cảnh dịch bệnh.
Siêu thị Co.opFood trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình treo bảng không bán cho khách lẻ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

'Đi chợ hộ': Gỡ dần vướng mắc

(ĐTTCO)-Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các siêu thị chủ động tăng nguồn hàng dự trữ lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, trong ngày 23-8, nhiều đơn hàng chưa thể giao được vì đội ngũ giao hàng không có giấy đi đường.